Banner top danh mục

Chiết xuất trà trắng trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Admin
02/09/2020 18:43:00

Bạn có băn khoăn liệu tác dụng của chiết xuất trà trắng khi làm đẹp có gì khác so với chiết xuất trà xanh?


Chiết xuất trà xanh là một thành phần mỹ phẩm đã khá quen thuộc, nhất là với những người ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Thời gian gần đây, một “đối thủ” mới của chiết xuất trà xanh bắt đầu gây chú ý, đó là chiết xuất trà trắng. Thực chất, trà xanh hay trà trắng đều được làm từ lá của cây trà (chè). Sự khác biệt của trà xanh hay trà trắng đến từ cách sơ chế, xử lý lá trà sau khi thu hoạch.

 

(Ảnh: teabox)


Trà xanh là thành phẩm thu được khi hấp và sao khô lá chè. Còn trà trắng thì chỉ sử dụng phần lá và búp chè non, hấp sơ và sau đó được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng. Nói cách khác, trà trắng là loại trà được chế biến đơn giản hơn trà xanh để giữ lại hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn. 

 


(Ảnh: organicfacts)


Trong mỹ phẩm, chất chống oxy hóa hữu ích nhất của chiết xuất trà trắng là catechin, có tác dụng ngăn ngừa và làm mờ nếp nhăn. Ngoài ra, chiết xuất trà trắng còn giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, riêng với tác dụng này thì chiết xuất trà trắng cũng chỉ mạnh tương đương với chiết xuất trà xanh. Do đó, nếu bạn chưa có điều kiện dùng mỹ phẩm dưỡng da chứa chiết xuất trà trắng thì chỉ cần dùng sản phẩm chứa chiết xuất trà xanh là cũng đủ yên tâm chăm sóc cho làn da. Và tất nhiên, dù dưỡng da với trà xanh hay trà trắng thì bạn vẫn cần dùng kem chống nắng đều đặn nữa đấy nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...