Banner top danh mục

Chủ động ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu

Admin
04/05/2023 16:09:00

Những vết rạn khi mang thai là niềm tự hào của phụ nữ, nhưng nếu bạn chủ động chăm sóc da tốt thì các vết rạn này cũng sẽ mờ đi phần nào.


Rạn da thường là do cân nặng và hình thể tăng lên đột ngột nên da không kịp điều chỉnh độ đàn hồi. Việc chủ động ngăn ngừa rạn da thường sẽ tạo hiệu quả tốt hơn là khắc phục sau khi vết rạn đã hình thành. Do đó, hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia nếu muốn tự tin khoe dáng và mặc áo crop top sau khi sinh.

 

1. Uống đủ nước

 


(Ảnh: byrdie)


Trong thời gian mang thai, mẹ bầu hãy nhớ uống đủ nước, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp duy trì một làn da có độ đàn hồi tốt, hạn chế hình thành vết rạn. Bạn nên uống các công thức đồ uống tốt cho sức khỏe, đừng uống nhiều đồ chứa caffeine, vừa giúp chăm sóc sức khỏe cho em bé, vừa đỡ hại da.

 

2. Sử dụng sản phẩm chứa chiết xuất rau má

Chiết xuất rau má có thể giúp ngăn ngừa vết rạn da ở mẹ bầu. Chiết xuất rau má vừa làm dịu da, vừa kích thích sản sinh tế bào da khỏe mạnh, tăng mô dưới da và giúp da có độ đàn hồi tốt hơn. 

 

3. Dưỡng ẩm với hyaluronic acid

Các công thức kem dưỡng ẩm ngừa rạn da cho phụ nữ mang thai nên chứa một thành phần quen thuộc là hyaluronic acid (HA). Đây là thành phần giúp cấp ẩm và chống viêm, tăng độ đàn hồi và từ đó, hạn chế phần nào vết rạn khi mang thai. 

 

4. Duy trì dinh dưỡng cân bằng

 


(Ảnh: dwhmedspa)


Phụ nữ mang thai không nên ăn uống tẩm bổ quá mức dẫn đến việc tăng cân bất thường. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ bác sĩ, đồng thời tập thể dục đều đặn để cải thiện tuần hoàn máu dưới da. Sau khi sinh, chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng góp phần giúp bạn nhanh lấy lại vóc dáng và hạn chế rạn da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...