Banner top danh mục

Có cách nào để vui sống với vết chân chim?

Admin
02/10/2019 13:24:00

Dấu hiệu lão hóa ngay bên cạnh đôi cửa sổ tâm hồn có thể khiến bạn thấy mình già cỗi, nhưng thực ra thì bạn chỉ cần biết chăm sóc vùng da quanh mắt đúng cách là sẽ tìm được vẻ đẹp tươi trẻ cho mình.


Vết chân chim là những nếp nhăn phía bên ngoài đuôi mắt. Các nếp nhăn này chụm lại ở đuôi mắt và tỏa ra nhiều hướng bên ngoài nên có hình dáng giống vết chân của loài chim. Đây là một hiện tượng lão hóa bình thường của da, vì theo tuổi tác, vùng da quanh mắt sẽ mất đi lượng dầu tự nhiên, thiếu tính đàn hồi, và từ đó hình thành nếp nhăn.

 

(Ảnh: newwbeauty)


Với ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, cũng như tác hại của ánh nắng mặt trời, nhiều người sẽ có vết chân chim sớm hơn, kể cả khi chưa đến tuổi trung niên. Vết chân chim hình thành rõ nét nhất ở đuôi mắt vì đây là nơi da mặt thường bị nhăn do biểu cảm hàng ngày trên gương mặt. Biện pháp khắc phục vết chân chim hiệu quả nhất là tiêm botox hoặc tiêm filler. Tuy nhiên, các liệu pháp này cũng chỉ duy trì hiệu quả được trong vài tháng, và có thể khiến biểu cảm trên mặt bạn thiếu vẻ tự nhiên.

 


(Ảnh: byrdie)


Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên chủ động ngừa vết chân chim bằng cách thoa kem chống nắng đều đặn, đồng thời đeo kính râm có khả năng lọc tia UV (tránh đeo mắt kính tráng gương). Nên dùng thêm kem dưỡng da vùng mắt có chứa nhiều chất chống oxy hóa để bảo vệ cấu trúc collagen và elastin dưới da. Trong kem dưỡng da vùng mắt của bạn cũng nên chứa hyaluronic acid để giúp da căng mọng, làm mờ các nếp nhăn nhỏ.

Sản phẩm gợi ý: Kem xương rồng dưỡng vùng mắt – Mỹ phẩm xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...