Banner top danh mục

Có cần kiêng gội đầu sau khi nhuộm tóc?

Admin
16/01/2022 15:11:00

Mỗi khi nhuộm được một màu tóc ưng ý, bạn lại phải “rón rén” vì nghĩ rằng không được gội đầu quá sớm hoặc quá thường xuyên.


Như bạn có thể thấy, sau khi thoa thuốc nhuộm trên tóc trong một thời gian nhất định, stylist sẽ phải gội sạch với nước và dầu gội thì mới có thể khoe ra màu tóc thực của bạn. Như vậy, có thể tính là bạn đã gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc. Tùy vào từng loại thuốc nhuộm và phương pháp nhuộm, stylist có thể yêu cầu bạn kiêng gội đầu trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng còn nằm ở cách bạn gội đầu và dầu gội bạn sử dụng sau đó. 

 

(Ảnh: overtone)


Ví dụ, nếu bạn gội đầu bằng nước nóng, thì nang tóc sẽ nở ra và các phân tử màu có thể dễ bị trôi đi. Do đó, nếu nhuộm tóc vào mùa đông và phải gội đầu bằng nước nóng, thì đúng là bạn nên hạn chế gội để tránh làm phai màu nhuộm. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô để làm sạch tóc và da đầu, kéo dài thời gian giữa những lần gội đầu với nước. 

 


(Ảnh: instagram)


Bạn cũng nên tránh các loại dầu gội chứa chất tạo bọt mạnh, vì các thành phần này cũng có thể dễ làm phai màu tóc nhuộm. Để chăm sóc, giữ màu tóc, bạn nên dùng thêm các loại mặt nạ ủ tóc có tác dụng giữ màu nhuộm. Nên gội đầu tối đa 3 lần mỗi tuần là vừa đủ để làm sạch tóc mà không ảnh hưởng quá nhiều đến màu nhuộm, và lựa chọn nhiệt độ nước gội đầu phù hợp. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...