Banner top danh mục

Có cần tạm ngừng trang điểm để làn da được... thở?

Admin
02/05/2020 18:11:00

Khi không có lớp kem nền dày bí, bạn cảm giác như lỗ chân lông thông thoáng hơn, nhưng liệu trang điểm có phải là thói quen khiến làn da bị... ngạt thở?


Theo y học, con người chúng ta không hít thở qua da. Làn da cũng là một cơ quan cần nhận được oxy, nhưng thông qua tuần hoàn máu, hay nói cách khác, da của chúng ta “hít thở” từ bên trong chứ không phải từ bên ngoài. Mỗi khi bạn có cảm giác làn da bị “khó thở”, thì thực ra là da đang gặp khó khăn trong việc hấp thụ độ ẩm, dưỡng chất, hoặc không bài tiết được bã nhờn, dầu thừa lên bề mặt.

 

(Ảnh: pinterest)


Nếu bạn chọn mỹ phẩm trang điểm không phù hợp, chắc chắn lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, dẫn đến khó khăn khi tiết bã nhờn hay không hấp thụ được dưỡng chất. Trang điểm càng dày, sử dụng càng nhiều sản phẩm để che khuyết điểm, tạo hiệu ứng mịn giả hay duy trì lớp trang điểm lâu trôi thì càng tăng nguy cơ gây bít tắc lỗ chân lông và ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động tự nhiên của da. 

 


(Ảnh: thethingsimages)


Thực chất, để da được “thở”, thì việc ngừng trang điểm không quan trọng bằng thói quen làm sạch da tốt, kể cả khi không trang điểm. Rửa mặt kép (double cleanse) chính là bí quyết giúp lỗ chân lông luôn thông thoáng, loại bỏ hết dầu thừa, bụi bẩn, mồ hôi, ngừa mụn và duy trì vẻ trẻ trung tự nhiên của da. Bạn nên tẩy trang bằng sản phẩm gốc dầu trước, sau đó dùng một sản phẩm tạo bọt gốc nước dịu nhẹ để làm sạch da. Đặc biệt, dù có trang điểm hay không thì vẫn phải dùng kem chống nắng đều đặn, đây chính là lớp “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho da, giống như lớp “khẩu trang” đảm bảo cho “hơi thở” của làn da luôn được thanh lọc đảm bảo an toàn và thuần khiết. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...