Banner top danh mục

Có cần thiết phải lùng tìm mỹ phẩm không chứa gluten?

Admin
12/02/2019 23:51:00

“Gluten-free” là một tiêu chuẩn mới trong mỹ phẩm, nhưng không phải tất cả mọi người đều cần quá đề cao tiêu chuẩn này.


Ngoài xu hướng sử dụng mỹ phẩm không chứa paraben, không chứa sulfate hoặc không chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật, thì hiện nay một số tín đồ làm đẹp còn có xu hướng sử dụng mỹ phẩm không chứa gluten. Đây vốn là một xu hướng xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực phẩm không chứa gluten, một thành phần phổ biến trong các loại ngũ cốc có thể gây dị ứng với một số người.

 

(Ảnh: getthegloss)


Một số người có cơ địa đặc biệt sẽ bị ảnh hưởng bởi gluten, khi hấp thụ chất này, họ có thể bị tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu, phù nề v.v... Có người khi ăn đồ chứa gluten còn bị suy giảm khả năng hấp thụ vitamin, dẫn đến suy dinh dưỡng, sút cân, nhược cơ, và một số trường hợp bị mẩn ngứa. 

 


(Ảnh: freefromheaven)


Ngoài đường ăn uống, gluten cũng có thể gây triệu chứng mẩn ngứa nếu tiếp xúc ngoài da. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là yêu cầu dành riêng cho những người có cơ địa dị ứng với gluten. Vì vậy, nếu bạn vốn không ăn kiêng gluten, thì cũng không cần coi những loại mỹ phẩm dán nhãn “gluten-free” là sản phẩm có tiêu chuẩn cao hơn, xứng đáng giá thành cao hơn. Đó chỉ là chỉ dẫn để những người dị ứng gluten dễ dàng mua sản phẩm phù hợp với mình mà thôi.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...