Banner top danh mục

Có nên “đu đỉnh” mua mỹ phẩm vàng?

Admin
01/06/2024 15:41:00

Giá vàng liên tục tăng phi mã, vậy bạn có nên phung phí tiền vào các loại mỹ phẩm chứa vàng để sở hữu “làn da phú bà”?


Theo một số quan điểm của y học cổ truyền thì vàng có thể được sử dụng để làm thuốc chữa một số bệnh đau nhức xương khớp. Còn trong mỹ phẩm, một số thương hiệu cho rằng vàng có thể giúp giảm viêm, làm mờ vết thâm và khiến nếp nhăn nhìn mờ hơn. Tuy nhiên, thực tế thì hiện chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào khẳng định các tác dụng này.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Có hai dạng vàng được sử dụng trong mỹ phẩm là vàng miếng dát mỏng và tinh chất vàng. Vàng miếng dát mỏng tuy “nguyên chất” hơn nhưng hoàn toàn không đem lại hiệu quả cụ thể nào, mà chỉ khiến bước dưỡng da của bạn trông có vẻ “sang chảnh” và tốn kém hơn mà thôi. Tinh chất vàng là dạng vàng tinh thể nano được hòa tan trong dung dịch, có khả năng hỗ trợ bảo quản và hỗ trợ các thành phần khác thẩm thấu tốt hơn. Ngoài ra, tinh chất vàng giúp tạo hiệu ứng bắt sáng, khiến da nhìn có vẻ căng mịn hơn.

 

(Ảnh: net-a-porter)

 

Như vậy, bạn không nhất thiết phải dùng mỹ phẩm chứa vàng, mà có thể tìm kiếm các “thành phần vàng” - những thành phần chống lão hóa thực sự có tác dụng. Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm chứa vitamin A, vitamin C hoặc nếu muốn “xa xỉ” hơn thì sử dụng dầu hạt xương rồng, vừa giúp dưỡng da thiết thực, vừa có giá thành phải chăng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...