Banner top danh mục

Có nên dùng khăn lau mặt?

Admin
12/04/2018 16:47:00

Khăn lau mặt là một trong những món đồ quen thuộc nhất với chung ta từ thuở thơ bé, nhưng đến khi trưởng thành thì nó chưa chắc đã là một món đồ hữu ích. 

 

Nhìn chung, hiện đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng khăn lau mặt để làm sạch da mỗi ngày. Khăn lau mặt có ưu điểm là gì làm sạch da nhẹ nhàng, đặc biệt là có thể hỗ trợ tẩy tế bào chết, giúp da mịn màng hơn. Dùng khăn để lau mặt cũng có tiện ích về mặt kinh tế, dễ sử dụng, tiện lợi, vì đây đã là phương pháp rửa mặt quen thuộc với tất cả mọi người. 

 


Tuy nhiên, những tín đồ dưỡng da nghiêm túc thì thấy khăn lau mặt ẩn chứa nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm. Khăn lau mặt chính là nơi dễ sinh sôi vi khuẩn, cho nên càng lau mặt thì mặt bạn lại càng dễ bị kích ứng, thậm chí những vết mụn cũng dễ viêm nhiễm hơn. Khăn lau mặt càng không thể thay thế được cả 2 bước làm sạch cơ bản hiện nay là tẩy trang và rửa mặt, nên không thể giúp lỗ chân lông thông thoáng. Khi bạn dùng tới khăn lau mặt, nghĩa là khi đó bạn đang trong trạng thái lười biếng, muốn rửa mặt qua loa, thậm chí chính thao tác dùng khăn lau mặt không đúng có thể khiến da bị chảy xệ. 

 


Vì phương pháp này có cả ưu điểm và nhược điểm, cho nên thay vì phủ nhận hoàn toàn, chúng ta nên chọn cách lau mặt với khăn một cách hợp lý nhất. Tốt nhất nên dùng khăn như bước làm sạch bổ trợ, sau khi đã tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt đầy đủ. Ví dụ, sau khi đã rửa mặt với sữa rửa mặt xong, bạn có thể nhúng khăn vào trong chậu nước có nhỏ thêm vài giọt tinh dầu tràm trà, vắt bớt nước rồi dặm khăn nhẹ nhàng lên mặt, giúp làm sạch và tăng cường khả năng diệt khuẩn. 

 


Những quy tắc quan trọng nhất khi lau mặt bằng khăn chính là việc giữ gìn vệ sinh tuyệt đối cho chiếc khăn lau mặt này. Bạn bắt buộc phải giặt khăn sạch sẽ sau mỗi lần lau mặt, rồi phơi khô. Chỉ được dùng khăn đã khô hoàn toàn để rửa mặt cho những lần tiếp theo (dù bạn sẽ nhúng nước khăn ngay sau đó), không dùng khăn còn ướt, hay thậm chí còn ẩm, vì như thế có nghĩa là vẫn còn tiềm ẩn vi khuẩn lưu cữu. Vì thế, tốt nhất là bạn nên sở hữu 2-3 chiếc khăn mặt dùng luân phiên. Ngoài ra, nên thường xuyên cho khăn vào nồi nước sôi để tiệt trùng, giúp khăn luôn sạch sẽ. Và cuối cùng, tuyệt đối không bao giờ dùng chung khăn mặt với bất cứ ai khác, kể cả là chung với vợ chồng hay con cái mình. 


Những người có làn da nhạy cảm thì tốt nhất là không nên dùng khăn lau mặt, nhất là người bị chàm da. Nếu được bác sĩ chỉ định là chỉ dùng khăn lau mặt (không dùng phương pháp khác), bạn cần chọn loại khăn được dệt bằng sợi vải mềm, ví dụ như khăn xô của em bé hay khăn sợi tơ tằm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...