Banner top danh mục

Có nên dùng xà phòng để rửa mặt hay không?

Admin
12/09/2018 23:59:00

Dùng xà bông để rửa mặt có lẽ chỉ là câu chuyện từ thời các bà, các mẹ, nhưng vì sao bỗng dưng nó lại trở thành một trào lưu mới?


Những bánh xà phòng hiện nay chủ yếu được dùng để rửa tay, chứ không còn được dùng để tắm nữa, chứ đừng nói là để rửa mặt. Điều này khá đúng, vì đa số xà phòng diệt khuẩn có độ pH khá cao. Làn da của chúng ta có độ pH khoảng từ 4.5 đến 5.5 – hơi có tính acid nhẹ. Trong khi đó, đa số xà phòng phổ thông có độ pH rất cao, có những loại pH có thể ở mức 9 – tính kiềm rất mạnh. Độ pH cao có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ da, khiến da khô, kích ứng, bong tróc và nổi mụn. 

 

(Ảnh: livestrong)


Nhưng đồng thời, nhiều thương hiệu cũng đã sản xuất các loại xà phòng chuyên dành cho da mặt, với độ pH lý tưởng, giúp làm sạch da dịu nhẹ và tiện lợi. Vì vậy, chuyện dùng xà phòng để rửa mặt không hẳn là chuyện hoang đường nữa. Xà phòng rửa mặt thường chứa nhiều thành phần dầu dưỡng, bơ thực vật có lợi cho da, đồng thời cũng đem lại cảm giác thích thú khi được làm đẹp theo phong cách cổ điển.

 


(Ảnh: soapboxsoaps)


Khi rửa mặt với xà phòng, hãy chú ý là bạn phải tạo bọt ra tay rồi dùng bọt đó để massage lên mặt, tuyệt đối không chà trực tiếp miếng xà phòng lên mặt. Xà phòng để rửa mặt thường mềm hơn, dễ bị chảy nước, nên bạn phải bảo quản trong túi lưới, hoặc khay đựng cho lỗ thoát nước. Bạn cũng có thể cắt xà phòng thành từng miếng nhỏ để dùng dần, vừa giúp bảo quản tốt, vừa giữ gìn vệ sinh. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...