Banner top danh mục

Có nên thoa kem dưỡng thể lên da mặt?

Admin
02/02/2020 17:43:00

“Dưỡng nào chả là dưỡng”, quan niệm sai lầm này đã khiến nhiều làn da “toang” trong chớp mắt chỉ vì dùng sản phẩm dưỡng da toàn thân cho da mặt.


Đa phần các sản phẩm dưỡng thể đều được lên công thức không phù hợp cho da mặt. Bởi lẽ, trên da mặt có cơ chế tiết nhiều bã nhờn hơn da toàn thân, nên kem dưỡng thể thường có công thức đậm đặc hơn, dễ gây nhờn dính cho da mặt. 

 

(Ảnh: skincare)


Đồng thời, kem dưỡng thể tuy rất hợp với những vùng da khô ráp trên cơ thể, nhưng lại có nguy cơ gây bít tắc lỗ chân lông cho da mặt, gây nổi mụn. Nên nhớ, da mặt chúng ta nhạy cảm hơn da cơ thể rất nhiều. Chúng ta chỉ có thể dùng kem dưỡng da mặt để thoa toàn thân, chứ không phải ngược lại.

 


(Ảnh: bustle)


Chỉ có một số trường hợp các nhà sản xuất điều chế ra các sản phẩm phù hợp cho cả da mặt và da toàn thân. Thông tin này sẽ được ghi rõ trên bao bì của sản phẩm. Nhưng tốt nhất, bạn vẫn thêm dùng thử trên vùng da sát cằm để theo dõi phản ứng của da. Trong mùa lạnh này, hãy chủ động chọn một sản phẩm kem dưỡng dịu nhẹ, giá thành phải chăng để dùng riêng cho da mặt, thay vì tận dụng kem dưỡng thể cho khuôn mặt quý giá của mình.

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng da nha đam – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...