Banner top danh mục

Có thực sự cần dùng hai tuýp kem dưỡng mắt vào buổi sáng và ban đêm?

Admin
02/04/2021 16:19:00

Chúng ta thường dùng hai loại kem dưỡng ẩm khác nhau cho buổi sáng và buổi tối. Vậy với kem dưỡng cho vùng mắt thì có cần phân biệt như vậy hay không?


Nhìn chung, kem dưỡng da ban ngày thường nên tích hợp một chút khả năng chống nắng, còn kem dưỡng ban đêm thì nên chứa nhiều dưỡng chất và hoạt chất tái tạo da. Một số người sẽ thích chọn kem dưỡng vùng mắt có kết cấu thật mỏng nhẹ, thậm chí còn có thể kiêm luôn vai trò kem lót trang điểm cho phấn mắt vào ban ngày. Đến ban đêm, bạn có thể chọn một công thức kem dưỡng mắt thật đậm đặc, giống như mặt nạ ngủ. 

 

(Ảnh: nykaa)


Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định rằng, sự phân biệt này cũng không thực sự cần thiết. Bạn có thể chỉ cần dùng kem dưỡng vùng mắt vào ban đêm. Nếu công thức này quá đậm đặc, thì vào ban ngày, bạn dùng lượng ít đi là được. Nhìn chung, kem dưỡng cho vùng mắt nên có khả năng dưỡng ẩm tốt, hỗ trợ làm mờ quầng thâm và chứa một số thành phần chống lão hóa hiệu quả.

 


(Ảnh: forbes)


Nếu bạn vẫn muốn đầu tư hai công thức dưỡng da vùng mắt khác biệt, thì có thể ưu tiên kem dưỡng chứa peptite, giúp làm giảm bọng sưng cho mắt vào buổi sáng. Nếu dùng ban đêm, hãy chọn kem dưỡng mắt chứa nhiều vitamin A, vitamin E để trẻ hóa da trong giấc ngủ. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...