Banner top danh mục

Cứ 10 loại mỹ phẩm bạn dùng thì 9 loại nhiễm vi khuẩn – Tin quá buồn để đón Tết Canh Tý

Admin
08/01/2020 15:24:00

Các nhà khoa học đã tìm thấy vi khuẩn có mặt trong số 90% các loại mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm mà phụ nữ thường dùng. Phái đẹp hóa ra “bẩn” đến vậy sao?


Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Vi sinh Ứng dụng (Mỹ), các nhà khoa học đã tìm thấy khuẩn E.coli và vi khuẩn Staphylococcus aureus trong rất nhiều loại mỹ phẩm đang được phụ nữ sử dụng, từ son môi đến bút kẻ mắt, mascara. Đặc biệt, vi khuẩn tồn tại nhiều nhất trong các loại mút trang điểm dùng để tán kem nền.

 

(Ảnh: bustle)


Bản thân kem nền, nhất là các loại kem nền dạng lỏng, đã tạo môi trường ẩm cho mút tán sinh sôi vi khuẩn. Nhiều người còn có thói quen dùng xịt khoáng làm ẩm miếng mút trước khi trang điểm, giúp lớp nền mỏng mịn hơn. Nhưng sau đó, rất ít người có thói quen giặt sạch mút trang điểm, do đó vi khuẩn sinh sôi trong dụng cụ này, tiếp tục phát tán và gây nhiễm trùng, nổi mụn trên da mặt.

 


(Ảnh: byrdie)


Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyến cáo các thương hiệu nên in những chỉ dẫn vệ sinh mỹ phẩm rõ ràng cho người tiêu dùng. Bản thân mỗi người cũng nên có ý thức giặt cọ và mút trang điểm thường xuyên. Bạn còn nên dùng cồn sát trùng cho son môi và chì kẻ mắt ít nhất một lần mỗi tuần. Đồng thời, cũng nên chủ động làm sạch sâu cho da để đề phòng bụi bẩn, tạp chất tồn đọng trong lỗ chân lông.

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ bùn khoáng tươi – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...