Banner top danh mục

Da dầu có cần dưỡng ẩm kỹ vào ban đêm?

Admin
06/04/2024 00:16:00

Làn da dầu thường tiết ra rất nhiều bã nhờn gây cảm giác khó chịu, nên nhiều người có tâm lý lười dưỡng ẩm. Nhưng chính vào thời điểm ban đêm, bạn lại cần một quy trình dưỡng ẩm hợp lý để cải thiện da dầu.


Nếu dưỡng ẩm đúng cách trước khi đi ngủ, bạn có thể giúp điều tiết lại quá trình tiết bã nhờn của da. Chính vì thiếu nước, thiếu độ ẩm nên da mới tiết bã nhờn nhiều hơn vào sáng hôm sau, nhất là nếu bạn bật điều hòa cả đêm. Do đó, đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm vào buổi tối, dù da có đang là một “chảo dầu” đi chăng nữa. 

 

(Ảnh: accentuate)

 

Với làn da dầu, nên chọn công thức kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu, nhưng vẫn cần đầy đủ độ ẩm và dưỡng chất cần thiết. Hãy ưu tiên thành phần hyaluronic acid (HA), glycerin và nhất là gel nha đam để cấp nước mà không gây bít tắc lỗ chân lông. 

 

(Ảnh: australianskinclinics)

 

Nên tránh các công thức kem dưỡng ẩm đậm đặc, kem dưỡng chứa silicon, và cũng nên hạn chế các loại sản phẩm chứa petrolatum (vaseline). Thay vì thoa một lớp kem dưỡng dày, có thể kết hợp các lớp toner, xịt khoáng và chỉ thoa kem dưỡng ẩm thật mỏng sau cùng để khóa ẩm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...