Banner top danh mục

Da dầu mụn có cần dùng kem dưỡng ẩm?

CTV
24/08/2020 08:49:00

Một quan niệm cũ kĩ và sai lầm của các cô nàng da dầu mụn là "không cần dưỡng ẩm, ẩm chỉ gây dầu và mụn thêm thôi!". Thực tế thì nếu sở hữu làn da dầu, bạn càng cần chú ý dưỡng ẩm hơn bao giờ hết.

Khi thiếu ẩm, da dầu sẽ càng đổ dầu nhiều hơn để cân bằng độ ẩm cho da, do vậy bên trong càng khô thì da càng bóng dầu hơn. Mặc dù bên ngoài bạn thấy khó chịu vì làn da bóng nhẫy nhưng thực tế các lớp tế bào da lại đang kêu gào vì thiếu nước và độ ẩm trầm trọng.

 

(Ảnh: astralcoach)

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da dầu, chẳng hạn như yếu tố di truyền, khí hậu, chế độ sinh hoạt, ăn uống hoặc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp. Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất vẫn là vì da bạn đang thiếu độ ẩm trầm trọng, tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh mẽ khi nhận thấy tín hiệu thiếu ẩm từ da, đặc biệt là thiếu nước, lập tức da sẽ bài tiết dầu để giữ ẩm, tạo thành giọt dạng mỡ và đào thải qua lỗ chân lông. 

Đó là lý do khuôn mặt bạn thường xuyên trong tình trạng tiết nhiều dầu, nhờn bóng, lỗ chân lông to. Bởi thế, nhiều người lâu nay vẫn lầm tưởng da dầu đã có đủ độ ẩm thì không cần sử dụng đến kem dưỡng, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Tất cả mọi loại da đều cần sử dụng kem dưỡng ẩm chứ không phải chỉ riêng da khô, nhưng tùy vào làn da bạn thuộc loại nào để lựa chọn và sử dụng kem dưỡng đúng cách.

Bên cạnh đó, khi lượng dầu trên da tiết ra nhiều hơn để cân bằng độ ẩm, mụn sẽ có một môi trường lý tưởng để sinh sôi, phát triển. Bởi lẽ độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng và dinh dưỡng của tế bào, nói cách khác, tất cả các phản ứng sinh hóa xảy ra bên trong da sẽ phụ thuộc vào nồng độ độ ẩm bên ngoài và bên trong từng tế bào. Nếu không có đủ độ ẩm, quá trình sừng hóa sẽ diễn ra không đồng đều và điều này là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo ra mụn.

 

(Ảnh: lovingparents)

 

Đối với da mụn, bạn nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm cấp ẩm vừa đủ, khi thoa lên da thì có thể thẩm thấu nhanh, giữ cho da thông thoáng và mịn ráo. Ngoài ra, để hỗ trợ cho vấn đề mụn trên da, những sản phẩm dưỡng ẩm có tích hợp kháng viêm, chống khuẩn... cũng thường được ưa chuộng nhiều hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...