Banner top danh mục

Đã dưỡng da bằng serum rồi thì có cần dùng kem lót trang điểm nữa không?

Admin
05/04/2024 23:47:00

Một số người tận dụng serum dưỡng da để giúp tạo bề mặt mịn màng trước khi trang điểm, nhưng không phải lúc nào cũng có thể dùng serum thay thế kem lót.


Mục đích của việc sử dụng kem lót trước khi trang điểm là để tạo bề mặt da mịn màng, làm đầy các rãnh nhăn, giúp tạo lớp nền tiệp màu hơn. Tuy nhiên, có một mục đích khác của kem lót mà không phải ai cũng biết, đó là tạo một lớp màng ngăn cách, không để kem nền tiếp xúc với lớp dầu tự nhiên do da tiết ra, từ đó ngăn ngừa hiện tượng kem nền bị xuống tông.

 

(Ảnh: velasresorts)

 

Nếu chỉ có mục đích tạo hiệu ứng da căng mịn, bạn có thể chỉ cần sử dụng serum dưỡng da, hoặc đắp mặt nạ giấy nhiều dưỡng chất trước khi trang điểm. Còn nếu có nhu cầu ngăn ngừa hiện tượng kem nền xuống tông, bạn phải chọn serum có gốc silicon.

 

(Ảnh: shape)

 

Thực tế, trước khi trang điểm, nếu chỉ dưỡng da bằng serum thì không đủ. Bạn thường sẽ phải có thêm ít nhất một lớp kem dưỡng ẩm để chăm sóc da. Cũng tùy vào cơ địa làn da của mỗi người mà lớp nền sẽ bám tốt hoặc mau trôi dù có dùng kem lót hay không. Nhưng tóm lại, không nên quá kỳ vọng vào việc sử dụng serum thay thế kem lót. Nếu bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, sinh hoạt trong môi trường nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu, bạn có thể chỉ cần dùng serum trước khi trang điểm. Nhưng nếu cần trang điểm kỹ, giữ lớp nền hoàn hảo trong thời gian dài thì nên cân nhắc dùng thêm kem lót chuyên biệt nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...