Banner top danh mục

Da mụn có nên dùng sáp tẩy trang?

Admin
01/11/2021 16:34:00

Tín đồ dưỡng da đang tranh cãi xem sản phẩm tẩy trang dạng sáp có thực sự phù hợp với làn da nhiều mụn hay không.


Nên nhớ, làn da của mỗi người lại khác nhau, và nguyên nhân gây mụn cũng khác nhau. Công thức của các sản phẩm làm sạch cũng khác nhau, tức là không phải mọi loại sáp tẩy trang đều giống nhau. Do đó, quan trọng nhất là bạn phải tự mình trải nghiệm và chọn ra sản phẩm tẩy trang phù hợp nhất với làn da của mình. 

 

(Ảnh: thenimetyou)


Nhìn chung, để làm sạch hiệu quả thì ai cũng nên dùng phương pháp “làm sạch kép” vào buổi tối, tức là dùng một sản phẩm tẩy trang gốc dầu (có thể là dầu hoặc sáp tẩy trang), sau đó dùng một sản phẩm làm sạch gốc nước (thường là sữa, gel hoặc nước rửa mặt tạo bọt). Sáp tẩy trang về cơ bản là một sản phẩm gốc dầu cô đặc, giúp hòa tan dầu và bã nhờn sâu bên trong lỗ chân lông, làm tan lớp trang điểm và kem chống nắng. Công thức của sáp tẩy trang thường có khả năng dưỡng ẩm tốt, nên không gây kích ứng da mụn.

 


(Ảnh: m2woman)


Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn sáp tẩy trang không chứa các thành phần gây bít tắc lỗ chân lông. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh sản phẩm chứa dầu dừa, isopropyl myristate, lanolin (mỡ cừu) và chiết xuất tảo biển. Thay vào đó, hãy chọn sáp tẩy trang chứa dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu hạt nho và dầu castor (dầu thầu dầu). 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...