Banner top danh mục

Da nhạy cảm cũng có thể tẩy tế bào chết với BHA

Admin
04/11/2023 14:37:00

BHA thực chất không phải là một thành phần quá mạnh như lời đồn, thậm chí nó còn có tác dụng làm dịu kích ứng đối với da nhạy cảm.


BHA là tên viết tắt của Beta hydroxy acid – một thành phần tẩy tế bào chết hòa tan trong dầu, có khả năng thẩm thấu xuống lỗ chân lông để làm sạch bã nhờn và bụi bẩn, ngăn ngừa mụn hình thành. Bản thân BHA có khả năng kháng khuẩn, nhưng đồng thời cũng kháng viêm, do đó, nó giúp làm dịu kích ứng và phù hợp với cả da nhạy cảm nếu được dùng đúng cách. 

 

(Ảnh: stylecraze)

 

Bạn nên bắt đầu dùng BHA ở nồng độ thấp, tốt nhất là sử dụng trong các sản phẩm rửa trôi, không lưu lại quá lâu trên da mặt. Với da nhạy cảm, nên dùng ở tần suất thấp, ví dụ, chỉ sử dụng 1-2 lần mỗi tuần, như vậy da sẽ ít có nguy cơ bị kích ứng, khô, bong tróc. 

Khi sử dụng đúng cách, BHA không chỉ là thành phần tuyệt vời giúp ngừa mụn, giữ lỗ chân lông se khít, mà còn hỗ trợ làm mờ thâm, sáng da, kháng khuẩn, thậm chí còn giúp da săn chắc hơn và ngăn ngừa nếp nhăn. Khi da đã quen với BHA, có thể kết hợp thêm AHA để tạo hiệu quả tẩy tế bào chết toàn diện, giúp da khỏe từ dưới lỗ chân lông và sáng mịn trên bề mặt, tăng cường khả năng thẩm thấu dưỡng chất từ các loại mỹ phẩm.

 

(Ảnh: everydayhealth)

 

Có một điều không thể quên là khi sử dụng BHA, bạn phải dùng kem chống nắng đều đặn, nếu không da sẽ rất dễ bị bắt nắng. Chỉ nên dùng sản phẩm chứa BHA vào buổi tối, và không nên kết hợp đồng thời với những hoạt chất dưỡng da mạnh khác, ví dụ như retinol. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...