Banner top danh mục

Để bớt nổi mụn thì đừng quên giặt khẩu trang đúng cách!

Admin
01/08/2021 19:16:00

Chưa nên đổ lỗi cho chiếc khẩu trang, mà bạn phải tự kiểm điểm lại xem mình đã giặt khẩu trang đúng cách hay chưa.


Để bảo vệ môi trường và nhường khẩu trang y tế cho những người thực sự cần, chúng ta nên dùng khẩu trang vải tái sử dụng nhiều lần. Chính vì thế mà việc giặt sạch khẩu trang là cực kỳ cần thiết, không chỉ để diệt khuẩn mà còn giúp chiếc khẩu trang này nâng niu khuôn mặt của bạn tốt hơn. 

 

(Ảnh: pinterest)


Những chiếc khẩu trang thân thiện với da mặt thì càng cần có chế độ giặt giũ đặc biệt. Trong trường hợp đó, bạn nên hết sức chú ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất. Còn nhìn chung, để khẩu trang bền và duy trì được khả năng kháng khuẩn, thì bạn nên giặt tay, và sử dụng các sản phẩm giặt có tính dịu nhẹ. 

Để đảm bảo làm sạch khuẩn cho khẩu trang khi không dùng bột giặt có tính tẩy mạnh, thì bạn nên ngâm khẩu trang trong nước nóng. Sau đó có thể giặt với dầu gội, nước rửa mặt, hoặc nước giặt đồ của trẻ sơ sinh. Bạn cũng có thể dùng các sản phẩm vi sinh để giặt khẩu trang, ví dụ như nước bồ hòn lên men. 

 


(Ảnh: fashiongonerogue)


Muốn khẩu trang sạch sẽ, thơm tho thì nên phơi khẩu trang ở nơi thoáng gió, có nắng. Cho khẩu trang vào máy sấy quần áo có thể khiến khẩu trang không được bền. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu khẩu trang bị bám bụi khi phơi thì lại dễ khiến da nổi mụn, do đó bạn có thể cân nhắc ưu-nhược điểm của từng phương pháp. 

Một số người thích dùng nước giặt xả có mùi thơm nồng nàn, hoặc xịt nước hoa vào bên trong khẩu trang để tạo mùi thơm dễ chịu khi đeo. Tuy nhiên, hương liệu có thể là tác nhân gây nổi mụn. Do đó, bạn có thể chọn các phương pháp thay thế, ví dụ dùng dung dịch xịt kháng khuẩn, hoặc nhỏ một vài giọt tinh dầu ở vị trí ít tiếp xúc với da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...