Banner top danh mục

Để mặt nạ dưỡng da mùa đông đạt hiệu quả tốt nhất

CTV
14/12/2019 08:59:00

Cứ đến mùa đông, làn da thiếu ẩm, khô nẻ lại trở thành bài toán vô cùng nan giải, đặc biệt là đối với phái đẹp. Nhiều người tìm đến mặt nạ để cải thiện tình trạng da khô mùa đông, nhưng không phải ai cũng biết đắp mặt nạ dưỡng da mùa đông như thế nào cho hiệu quả.

Đừng nghĩ đắp mặt nạ là một thao tác đơn giản, chỉ việc đắp rồi gỡ ra. Kì thực để chiếc mặt nạ có thể phát huy tối đa công dụng của mình, bạn phải chú ý rất nhiều điều từ lúc chuẩn bị cho đến lúc hoàn tất việc đắp mặt nạ.

Trước khi đắp mặt nạ

Làm sạch da là một bước không thể thiếu để giúp da có thể hấp thu các dưỡng chất từ mặt nạ một cách hiệu quả nhất. Nếu trước khi đắp mặt nạ, bạn không tiến hành việc làm sạch làn da của mình bằng dầu/ nước tẩy trang và sửa rửa mặt, đó sẽ là một rào cản lớn được tạo nên từ bụi bẩn, bã nhờn, cặn trang điểm,... khiến các dưỡng chất không thể được hấp thu tốt nhất.

 

(Ảnh: phunuhiendai)

 

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt thiên nhiên - Mỹ phẩm xanh Bambi

Bên cạnh đó, vào mùa đông bạn nên sử dụng nước ấm hoặc khăn ấm khi thực hiện các bước làm sạch da mặt. Nước ấm sẽ giúp kích thích các lỗ chân lông trên da mở ra giúp cho việc hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ sau đó dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong khi đắp mặt nạ

Tiết kiệm thời gian là một điều tốt nhưng tận dụng thời gian đắp mặt nạ để làm việc khác lại không phải ý hay. Khi đắp mặt nạ, bạn nên tránh xa màn hình điện thoại di động hay laptop vì bức xạ màn hình sẽ cản trở quá trình hấp thu dưỡng chất. Thậm chí bạn cũng không nên cười đùa nói chuyện, tốt nhất chỉ nên nằm thư giãn, nhắn mặt lại và chờ đến lúc tháo mặt nạ ra.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Ngoài ra có một ý hay bạn có thể tham khảo là trong quá trình đắp mặt nạ nên chia đôi khoảng thời gian sử dụng cho cả hai mặt của mặt nạ. Mục đích của việc này là để da hấp thu trọn vẹn cả hai tầng dưỡng dưỡng chất của chiếc mặt nạ.

Sau khi đắp mặt nạ

Nhiều người cho rằng, rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ là không cần thiết, thậm chí là lãng phí vì việc để lại các dưỡng chất trên mặt sau khi gỡ mặt nạ ra sẽ giúp chúng tiếp tục thẩm thấu vào da, phát huy hiệu quả gấp bội. Tuy nhiên trên thực tế, các dưỡng chất có thể được hấp thu vào da từ mặt nạ là không nhiều và quá trình đó cũng chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút. Vậy nên dù bạn có cô giữ mặt nạ trên da lâu hơn hay không rửa mặt sau khi đắp xong thì cũng chẳng giúp da hấp thu thêm được chút dưỡng chất nào. Mà thậm chí, thói quen này còn có thể là nguyên nhân gây ra mụn hoặc dị ứng do tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

(Ảnh: suckhoedoisong)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...