Banner top danh mục

Để sở hữu mái tóc đẹp, trước tiên cần lựa chọn dầu gội đầu phù hợp

CTV
23/08/2022 10:44:00

Nhưng dầu gội đầu phù hợp là như thế nào?

Để tự tin khoe mái tóc bồng bềnh, bên cạnh sở hữu những thói quen chăm sóc tóc, bạn cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình. Và dầu gội đầu chính là sản phẩm đầu tiên mà bạn cần học cách lựa chọn để tạo nền tảng cho những bước chăm sóc tóc tiếp theo đạt hiệu quả.

 

Dựa vào tình trạng và kiểu dáng của mái tóc 

Hãy lắng nghe mái tóc của mình. Bạn phải xác định được da đầu của mình thuộc loại nào và tình trạng của mái tóc để không chọn nhầm dầu gội. Ví dụ như với những cô nàng có mái tóc bị hư tổn, dầu gội đầu có chứa keratin chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hay với những cô nàng cá tính với mái tóc màu sắc sặc sỡ nên chọn sản phẩm chống phai màu để giữ màu tóc lâu nhất có thể. 

 

Chú trọng đến thành phần có trong dầu gội đầu 

Một yếu tố khác mà bạn cần quan tâm là thành phần có trong dầu gội đầu, chứ không phải giá thành hay bao bì của sản phẩm. Hãy thấu hiểu mái tóc để biết được da đầu có bị dị ứng với thành phần nào hay không. Hoặc là nếu bạn muốn điều trị những vấn đề liên quan đến da đầu và mái tóc (nấm da đầu, tóc gãy rụng,...) thì cũng biết được chai dầu gội mình định mua liệu có chứa thành phần đáng tin cậy.

 

(Ảnh: zema)

 

Cân nhắc sử dụng dầu gội đầu thiên nhiên 

Những sản phẩm dầu gội đầu thông thường trên thị trường có chứa sulfate. Đây là chất tạo bọt công nghiệp, khiến cho mái tóc của bạn dễ mất đi độ ẩm vốn có, dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc sử dụng dầu gội đầu thiên nhiên, có chứa những thành phần chiết xuất từ thảo mộc, không chứa sulfate và những hóa chất công nghiệp khác. Sản phẩm này có khả năng bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những hóa chất gây hư tổn và mang đến cho bạn mái tóc mềm mượt như nhung. 

 

Lưu ý thời điểm cần đổi dầu gội đầu 

Đừng mãi “chung tình” với một chai dầu gội đầu. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe tới trường hợp “nhờn” khi sử dụng một sản phẩm chăm sóc da mặt trong một thời gian quá dài rồi phải không nào? Mái tóc cũng giống như vậy. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng của mái tóc hay yếu tố thời tiết bên ngoài thay đổi cũng khiến cho chai dầu gội chẳng còn đáp ứng được nhu cầu làm sạch mái tóc của bạn nữa. Vậy nên lúc này hãy cân nhắc tới việc đổi dầu gội đầu khác phù hợp hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...