Banner top danh mục

Đến hẹn lại lên, mùa bikini đến cũng là mùa... mụn mông hoành hành

Admin
07/05/2019 20:23:00

Muốn có tấm ảnh gợi cảm kỷ niệm chuyến du lịch ở những bờ biển quyến rũ mà cũng không được chỉ vì mông bạn còn quá nhiều sẹo mụn.


Tuy gọi là “mụn”, nhưng đôi khi mụn ở mông không hẳn là giống như mụn ở các vùng da khác trên mặt, tức là không phải do bã nhờn bị ứ đọng ở lỗ chân lông. Đa số mụn ở mông chính là các nang lông bị viêm, hay còn được biết đến nhiều hơn với cái tên “viêm lỗ chân lông”. Hiện tượng này thường xảy ra do mồ hôi, chứ không phải do bã nhờn, khiến vi khuẩn tích tụ và gây viêm chân lông. Do đó, mụn mông thường xuất hiện nhiều vào mùa hè, đúng vào mùa mà chúng ta muốn... khoe mông nhất.

 

(Ảnh: francescatan)


Một số nguyên nhân gây mụn mông thường là do mặc quần có chất liệu không thoáng mát, mặc quần quá bó. Một số nguyên nhân từ thói quen thiếu vệ sinh, ví dụ như không cọ bệ ngồi toilet thường xuyên, hoặc do nguồn nước tắm bị ô nhiễm cũng có thể gây mụn mông.

Khi bị mụn mông, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa salicylic acid để làm thông thoáng lỗ chân lông. Một biện pháp trị mụn mông hữu hiệu nữa là tẩy tế bào chết thường xuyên, vừa giúp trị mụn, vừa giúp da vùng mông mịn màng, gợi cảm hơn. 

 


(Ảnh: gosee)


Để đề phòng mụn mông quay trở lại thì bạn bắt buộc phải rà soát, thay đổi thói quen ăn mặc của mình. Sau khi tập thể dục, nên thay quần áo ngay để tránh tồn đọng vi khuẩn, mồ hôi. Đặc biệt, sau khi bơi lội, cần thay và giặt đồ bơi sạch sẽ, không mặc lại đồ bơi nhiều lần liên tiếp – một thói quen thường gặp với các quý cô đi du lịch dài ngày. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...