Banner top danh mục

Đến tuổi nào thì nên bắt đầu tẩy tế bào chết?

Admin
02/09/2020 20:19:00

Bạn có thể đang hoang mang sợ rằng mình đã trót tẩy tế bào chết từ quá sớm, hoặc ngược lại, sợ rằng nếu bây giờ mới biết tẩy tế bào chết là quá muộn.


Bản thân làn da chúng ta đã tự có khả năng đào thải những tế bào da cũ và thay thế bằng lớp tế bào mới tràn đầy sức sống. Nhưng theo tuổi tác, khả năng đào thải này kém đi, và chúng ta cần sử dụng các sản phẩm kích thích tẩy tế bào chết để giúp da sáng mịn, ngừa mụn, đều màu da, có độ căng bóng và giúp các loại mỹ phẩm dưỡng da khác thẩm thấu tốt hơn. 

 

(Ảnh: stylecaster)


Chính vì khả năng đào thải tế bào chết kém đi theo tuổi tác nên nhiều người cứ ngỡ rằng phải dựa vào tuổi tác để chọn ra thời điểm bắt đầu sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết. Nhưng thực tế, làn da của mỗi người lại có khả năng đào thải tế bào chết khác nhau. Do đó, không phải tùy thuộc vào tuổi tác, ngày sinh v.v... mà bạn chọn thời điểm để bắt đầu bổ sung quy trình tẩy tế bào chết vào thói quen dưỡng da.

Hãy dựa vào những biểu hiện trên da thể hiện khả năng tự đào thải tế bào chết đang suy yếu. Cụ thể nhất là vào giai đoạn tuổi dậy thì, khi da mặt xuất hiện mụn do lỗ chân lông bị bít tắc, đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn cần tẩy tế bào chết. Nếu da bạn không bị mụn, không thừa dầu, ngược lại luôn khô nẻ, dù cấp ẩm bao nhiêu cũng không ăn thua, thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn nên bắt đầu sử dụng mỹ phẩm tẩy tế bào chết. Ngoài ra, nếu thấy da xỉn màu, thiếu sức sống, thì cũng nên bắt đầu tẩy tế bào chết đều đặn. 

 


(Ảnh: theklog)


Bạn cũng không nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dựa theo tuổi tác, mà hãy chọn dựa theo tình trạng da. Da dầu mụn nên dùng mỹ phẩm tẩy tế bào chết chứa salicylic acid (BHA). Da khô nên dùng sản phẩm chứa glycolic acid và da nhạy cảm thì nên dùng lactic acid. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...