Banner top danh mục

Đối phó thế nào với... những sợi lông mọc ngược?

Admin
03/05/2020 15:59:00

Chính vì thói quen triệt lông mà nhiều phụ nữ lại phải đối mặt với một tình trạng oái oăm hơn, đó là lông mọc ngược vào trong da, tạo thành những nốt sần xấu xí.


Lông mọc ngược chính là hậu quả của lỗ chân lông bị viêm, tổn thương, khiến cho sợi lông không mọc được lên bề mặt da mà bị cuộn vào trong. Lông mọc ngược không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ, mà còn có thể gây sưng đau, mẩn ngứa, thậm chí gây viêm nhiễm da. 

 

(Ảnh: healthline)


Khi phát hiện có nốt lông mọc ngược, bạn có thể tự “khều” sợi lông lên. Trước hết phải rửa tay sạch sẽ với xà phòng, dùng cồn để lau sạch vết lông mọc ngược và lau sạch nhíp. Không nên cố gắng nhổ hẳn sợi lông ra khỏi da, mà chỉ nhẹ nhàng kéo sợi lông lên bề mặt da, để nó không bị cuộn vào dưới da nữa mà thôi. 

 


(Ảnh: foreo)


Khi phát hiện da bị lông mọc ngược, hãy ngừng ngay mọi dự định dùng cao cạo, nhíp hay waxing để triệt lông. Hãy để da có thời gian phục hồi lại, và giữ thói quen tẩy tế bào chết đều đặn cho da. Đặc biệt là với waxing, thì bạn phải chú ý đợi cho sợi lông mọc đủ dài, bởi nếu lông quá ngắn mà đã waxing thì dễ khiến sợi lông bị đứt và cũng gây lông mọc ngược. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...