Banner top danh mục

Dù lưu luyến đến mấy cũng đừng dưỡng da bằng mỹ phẩm hết hạn

Admin
12/09/2019 13:28:00

Nếu bạn nghĩ vứt tuýp kem đắt tiền còn hơn một nửa đi là lãng phí, thì có thể bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để khắc phục da nếu tuýp kem đó đã quá hạn sử dụng.


Không có bất cứ công thức mỹ phẩm “thần thánh” nào mà không có hạn sử dụng, để bạn thoải mái “dùng dè” từ năm này qua năm khác. Tác hại đầu tiên của mỹ phẩm hết hạn sử dụng chính là nó... không còn hiệu quả nữa. Dù bạn có cố thoa thêm lớp kem thật dày, thì cũng không cảm nhận được độ mềm mịn của làn da. Và tất nhiên, hậu quả nặng nề nhất của mỹ phẩm quá hạn chính là gây mụn và kích ứng.

 

(Ảnh: imgbin)


Nhìn chung, tất cả mỹ phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng thì cũng đều in rõ hạn sử dụng trên bao bì. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hạn sử dụng sau khi mở nắp. Thông thường, với mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm dưỡng da, bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau khi mở nắp. Với mỹ phẩm thiên nhiên thì thời hạn này thậm chí có thể ngắn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên chú ý đến kết cấu và mùi của sản phẩm. Nếu mỹ phẩm chuyển mùi lạ, hoặc có dấu hiệu lên mốc, bạn cần bỏ ngay. Nếu các loại kem dưỡng có dấu hiệu tách nước, tốt nhất cũng không nên tiếp tục sử dụng. Một số serum chứa các hoạt chất đặc biệt, ví dụ như vitamin C, nếu chuyển màu đậm, thì cũng có nghĩa là serum đã bị oxy hóa và mất tác dụng. 

 

(Ảnh: intothegloss)


Mỗi tín đồ mỹ phẩm đều nên có một quy trình dưỡng da đều đặn, hạn chế mua quá nhiều mỹ phẩm không cần thiết để đảm bảo có thể dùng hết sản phẩm trước hạn sử dụng, tránh gây lãng phí. Bạn cần bảo quản mỹ phẩm ở nơi khô, mát, tránh nhiệt độ cao và tránh ánh nắng trực tiếp để giữ mỹ phẩm ở trạng thái tốt nhất. Nếu có thể, nên hạn chế dùng mỹ phẩm, kem dưỡng da ở dạng hũ, mà ưu tiên dùng ở dạng tuýp để hạn chế mỹ phẩm tiếp xúc với không khí hay vi khuẩn từ ngón tay.

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng da đêm ngừa nám – Mỹ phẩm xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...