Banner top danh mục

Dùng bao nhiêu mỹ phẩm dưỡng da thì vừa đủ?

Admin
04/06/2022 17:15:00

Với mỹ phẩm dưỡng da, nếu dùng quá ít sẽ không đủ hiệu quả, nhưng nếu dùng quá nhiều thì có thể gây lãng phí hoặc kích ứng.

 

Mỗi một sản phẩm dưỡng da lại có liều lượng dùng riêng. Khi nắm vững được nguyên tắc này, bạn không chỉ cải thiện da nhanh hơn, mà còn tiết kiệm được chi phí khi làm đẹp.

 

1. Sữa rửa mặt

 


(Ảnh: ipsy)


Nếu chai sữa rửa mặt của bạn có vòi ấn thì nhìn chung là chỉ cần một lần ấn (pump) là đủ lượng dùng cho mỗi lần rửa mặt. Điều quan trọng là bạn nên dành thời gian tạo bọt với nước để phát huy khả năng làm sạch trong sản phẩm, sau đó, chỉ cần massage trên da mặt khoảng 30 giây. 

 

2. Toner, tinh chất, nước dưỡng da

Với các loại nước dưỡng trực tiếp trên da, bạn chỉ cần dùng một lượng khoảng bằng đồng xu, vỗ cho đến khi thấm đều. Tuy nhiên, với các loại toner mang tác dụng làm sạch, dùng kèm với bông tẩy trang, thì bạn nên thấm đẫm miếng bông rồi lau lên mặt. 

 

3. Serum

 


(Ảnh: fashiongonerogue)


Tương tự với sữa rửa mặt, nếu serum ở trong chai vòi ấn thì bạn chỉ cần một lần ấn là đủ cho cả mặt và cổ. Nếu là dạng chai bóp giọt, bạn có thể tính là 3 giọt cho vùng trán, 1 giọt cho mũi, 1 giọt cho cằm và 2-3 giọt cho mỗi bên má.

 

4. Kem dưỡng vùng mắt

Hãy tưởng tượng kích thước của một hạt đậu Hòa Lan, đây chính là lượng kem đưỡng đủ cho cả hai bên mắt. Nên nhớ, khi thoa kem dưỡng vùng mắt, bạn không chỉ cần massage cho mí mắt, mà cần dưỡng rộng cho cả vùng quầng dưới mắt để tạo hiệu quả chống lão hóa triệt để. 

 

5. Kem dưỡng ẩm

Theo lý thuyết, cứ mỗi centimet vuông trên da thì cần 2 miligram kem dưỡng ẩm. Hiểu nôm na, bạn sẽ cần lượng kem dưỡng tương đương với đầu ngón tay út để dưỡng ẩm đầy đủ cho gương mặt và vùng cổ. Nhưng quan trọng hơn là bạn cần lắng nghe nhu cầu của làn da tùy vào từng thời kỳ, ví dụ như có những lúc da sẽ cần dưỡng ẩm mỏng nhẹ hơn, hoặc dưỡng tăng cường hơn. 

 

6. Kem chống nắng

Lượng kem chống nắng cần dùng cũng tương đương với kem dưỡng ẩm. Với gương mặt, bạn sẽ cần dùng lượng kem chống nắng bằng khoảng đầu ngón tay. Với toàn thân, bạn sẽ cần dùng lượng kem chống nắng bằng khoảng một cái chén hạt mít. 

 

7. Dầu dưỡng

Dầu dưỡng là một món mỹ phẩm rất “dôi”. Mỗi lần massage mặt, bạn chỉ cần 2-3 giọt là đủ. Nên nhỏ dầu dưỡng ra bàn tay, massage hai bàn tay với nhau rồi mới áp lên mặt, giúp phân tán dầu đều trên mặt mà không gây nhờn bóng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...