Banner top danh mục

Đừng bị đánh lừa bởi mỹ phẩm có bao bì bắt mắt

CTV
28/09/2020 08:56:00

Nguyên tắc "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" vẫn luôn đúng không chỉ trong việc chọn bạn bè, chọn bạn đời mà cả khi mua mỹ phẩm, bạn cũng cần hết sức chú ý.

Không chỉ trẻ con mà ngay cả chúng ta cũng thường có bị thu hút và kích thích bởi những thứ có vẻ ngoài bắt mắt, mới lạ. Tâm lý này có thể phù hợp khi bạn mua sắm quần áo, đồ trang trí,... nhưng tuyệt đối đừng bị đánh lừa bởi mỹ phẩm có bao bì bắt mắt.

Các nhãn hàng luôn có hẳn một bộ phận marketing để suy nghĩ chiến thuật thu hút sự chú ý của người mua hàng và bao bì sản phẩm chính là một công cụ đắc lực để làm điều đó. Nếu bước vào một cửa hàng mỹ phẩm mà không có sẵn chủ định mua gì, bạn sẽ rất dễ bị xiêu lòng trước những sản phẩm có vẻ ngoài ấn tượng và mới lạ, mặc dù đó có thể là một nhãn hàng không phù hợp với mình.

 

(Ảnh: packagingnews)

 

Mua theo cảm tính về bao bì có thể sẽ dẫn đến tình trạng da không hợp mỹ phẩm hoặc dị ứng mỹ phẩm thông thường như sau:

- Da xuất hiện tình trạng mẩn đỏ, bỏng rát kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

- Nổi mụn nhiều, có thể kèm theo sưng tấy.

- Da sần sùi, khô, bong tróc hoặc đổ nhiều dầu.

- Da trở nên nhạy cảm, dễ xuống tông khi tiếp xúc dưới ánh nắng.

- Sử dụng mỹ phẩm một thời gian nhưng da không cải thiện.

Các dấu hiệu này thường xuất hiện ngay sau khi dùng mỹ phẩm. Khi thấy tình trạng như trên, bạn cần làm sạch da mặt ngay lập tức và ngừng việc dùng mỹ phẩm, nếu dị ứng quá nặng cần đi khám.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Thay vì lựa chọn các sản phẩm dựa vào độ bắt mắt của bao bì, bạn cần có sự chuẩn bị và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi bước vào cửa hàng mỹ phẩm.

Bước 1: Xác định vấn đề da.

Bước 2: Chọn hãng.

Bước 3: Chọn dòng.

Bước 4: Chọn dạng.

Lấy ví dụ, sau bước xác định vấn đề da, bạn biết được da mình bị khô do thời tiết đang chuyển sang đông, lúc này bạn sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm bề mặt. Bạn hãy chọn hãng trước. Tiêu chí chọn hãng tuỳ theo mỗi người, bạn có thể tham khảo review từ những người xung quanh để cân nhắc quyết định.

Sau đó tiếp tục chọn dòng sản phẩm, bởi vì trong một hãng mỹ phẩm sẽ có rất nhiều dòng khác nhau như dòng dưỡng ẩm, dòng chống lão hoá, dòng dưỡng trắng,...

Cuối cùng là trong một dòng sẽ có nhiều dạng khác nhau, ví dụ như dạng cream, dạng gel, dạng lotion,... Các dạng này thì bạn có thể lựa chọn theo sở thích và cảm giác của mình khi sử dụng, về bản chất cũng không khác nhau quá nhiều.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...