Banner top danh mục

Đừng dại mà dùng baking soda dưỡng da!

Admin
16/08/2018 17:07:00

Trên mạng Internet có giới thiệu rất nhiều công dụng dưỡng da “thần thánh” của baking soda, nhưng đây thực sự là một nguyên liệu rất có hại cho da.


Baking soda, khi dùng trong nấu ăn sẽ được gọi là “muối nở”, còn dùng trong y tế thì thường được gọi là “muối dạ dày”. Thành phần của baking soda chính là muối bicarbonate, khi gặp nhiệt độ sẽ giải phóng khí carbon dioxide, tạo ra phản ứng hóa học giúp thức ăn có độ bông xốp hơn. Trong vài năm gần đây, nhiều người thường chia sẻ kinh nghiệm rằng bột baking soda có thể giúp tẩy tế bào chết và làm sạch sâu cho da, với lý thuyết rằng các bong bóng khí carbon dioxide sẽ được giải phóng sâu vào trong lỗ chân lông. Thậm chí nhiều người còn tin rằng bột baking soda có thể giúp trị mụn và làm sáng da.

 

(Ảnh: pinterest)


Vì cho rằng baking soda là một nguyên liệu nấu ăn, nên nhiều người cũng tin rằng thành phần này rất dịu nhẹ, an toàn và lành tính. Tuy nhiên, tác hại của baking soda chính là ở độ pH của nó. Độ pH của da mặt vốn ở mức 4.2 đến 5.5, trong khi bột baking soda có độ pH là 9, tính kiềm rất cao, cao hơn cả nhiều loại sữa rửa mặt thông thường. 

Như vậy, khi sử dụng bột baking soda cho da mặt cũng như bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, bạn cũng làm mất đi độ pH cân bằng của da, khiến da bị mất độ ẩm cần thiết, thậm chí còn dễ gây kích ứng. Chính nhờ độ pH cao này nên baking soda mới mang tới hiệu ứng làm sạch tốt, da có vẻ sạch “kin kít”, không thấy bóng dầu, nhưng sẽ dễ bị mất nước. Nếu thường xuyên sử dụng baking soda, da sẽ nhanh bị lão hóa, mất đi độ đàn hồi, và sớm xuất hiện nếp nhăn. 

 


(Ảnh: leaf)


Thay vì sử dụng bột baking soda, bạn vẫn còn có rất nhiều lựa chọn khác để làm sạch và tẩy tế bào chết cho da. Hãy dùng các loại bột thảo mộc như bột cám gạo, bột yến mạch, hoặc bột cánh hoa hồng để massage, làm sạch nhẹ nhàng. Nếu muốn làm sạch sâu trong lỗ chân lông, hãy dùng sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa BHA, còn nếu muốn làm sáng da hiệu quả, hãy dùng sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa AHA.

Sản phẩm gợi ý:
Bột rửa mặt Tẩy tế bào chết Hoa hồng Karose Scrub
Dầu tẩy tế bào chết cho mặt – Mỹ Phẩm Xanh Bambi
Kem tẩy tế bào chết Trái cây - Skinna

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...