Banner top danh mục

Dùng dao cạo có khiến lông mọc lên dày rậm hơn không?

Admin
04/11/2023 15:14:00

Thắc mắc tế nhị của chị em phụ nữ sẽ được giải đáp tường tận trong bài viết dưới đây.


Một trong những hiểu lầm thường gặp của phụ nữ là cho rằng sợi lông sẽ mọc lên dày hơn, cứng hơn sau khi dùng dao cạo. Thực chất, sợi lông của chúng ta luôn có phần gốc dày hơn, phần ngọn mỏng hơn. Khi dùng dao cạo cắt đi phần ngọn mỏng, phần gốc mọc lên nhìn sẽ dày hơn so với phần ngọn. Đây là tiến trình mọc lông bình thường, dù bạn có cạo hay không thì quá trình này vẫn diễn ra như vậy. Do đó, dao cạo không phải là tác nhân ảnh hưởng đến độ dày mỏng, cứng mềm của sợi lông. 

 

(Ảnh: jungleculture)


Việc sử dụng dao cạo cũng không kích thích sợi lông mọc nhanh hơn, nhiều hơn. Tốc độ, mật độ của sợi lông trên cơ thể phụ thuộc vào yếu tố nội tiết. Tuy nhiên, vì bản chất của phương pháp dùng dao cạo là chỉ cắt bỏ phần lông trên bề mặt da, không triệt tận gốc sợi lông, nên phương pháp này luôn có hiệu quả thấp hơn, lông mọc lại nhanh hơn so với các phương pháp khác như dùng nhíp, waxing hay laser. 

Để có hiệu quả làm sạch bằng dao cạo hiệu quả nhất, ít gây trầy xước, kích ứng da, bạn nên chọn một sản phẩm làm mềm, dưỡng ẩm da trước khi cạo, ví dụ như kem cạo, bọt cạo hoặc gel nha đam. Luôn luôn dùng lưỡi dao sạch, đủ sắc, có thể dùng loại lưỡi dao kép, hoặc 3-4 lưỡi dao kết hợp để tăng hiệu quả cho từng vùng da. Thực hiện thao tác ngắn, nhẹ nhàng, với người có da nhạy cảm và dễ bị viêm lỗ chân lông thì nên cạo xuôi theo chiều lông mọc. 

 


(Ảnh: parade)


Nếu muốn cạo lông mặt, nên rửa mặt bằng nước ấm trước để làm mềm da và mềm các sợi lông. Sau khi cạo, nên tranh thủ dưỡng ẩm vì đây là thời điểm da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Với các vùng da khác như da chân, da tay, có thể thực hiện hàng ngày nếu da không quá nhạy cảm. Còn với vùng nách, nên thực hiện cạo vào buổi tối để da có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục trước khi tiếp xúc với sản phẩm khử mùi vào sáng hôm sau. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...