Banner top danh mục

Đừng để cặp kính râm sành điệu khiến bạn nổi mụn

Admin
05/07/2018 00:01:00

Những ngày chói chang cũng là một dịp để bạn “sống ảo” với đủ kiểu kính râm, vừa bảo vệ đôi mắt, vừa khiến phong cách thời trang trở nên nổi bật hơn. Nhưng đây cũng là một “sát thủ vô hình” với làn da.

 

Nếu hay bị nổi mụn ở hai bên sống mũi, có lẽ bạn nên nghi ngờ “thủ phạm” chính là cặp kính râm yêu quý. Phần gọng kính tiếp xúc với mũi có thể tích tụ mồ hôi, dầu thừa, bụi bẩn và đặc biệt là cặn mỹ phẩm trang điểm, kem nền, kem chống nắng. Nếu không lau sạch gọng kính thường xuyên, lỗ chân lông ở vùng mũi có thể bị bít tắc, bị nhiễm khuẩn, và tất nhiên là mụn xuất hiện. 

 

(Ảnh: style)

 

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn nên lau sạch kính râm ít nhất là một lần mỗi ngày, nếu đeo trong nhiều tiếng đồng hồ liên tục, ví dụ như khi đi du lịch, thì nên lau kính hai hoặc ba lần mỗi ngày. Hãy hình thành thói quen rằng khi bạn lau mắt kính thì nên lau toàn bộ cả phần gọng kính, không chỉ mỗi phần tiếp xúc với sống mũi mà hãy lau toàn bộ, đặc biệt là bất cứ bộ phận nào tiếp xúc với da. Nên sử dụng dung dịch lau kính chuyên dụng, khăn lau kính cũng phải được thay, giặt thường xuyên, đừng tiện tay lau kính vào áo quần như thói quen. 

 


(Ảnh: thefashiontag)

 

Một yếu tố quan trọng nữa là phải chọn mua kính râm có kích thước vừa vặn, không quá chật, vừa gây đau đầu mà vừa tạo áp lực lên da, càng dễ khiến mụn hình thành. Mỗi tuần một lần, bạn có thể pha dung dịch xà phòng loãng để rửa kính toàn diện, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Khi không sử dụng, hãy cất kính trong hộp để kính không tiếp xúc với vi khuẩn, bụi bẩn. Ngoài ra, cũng nên tránh thói quen cài kính lên tóc, vì dầu thừa trên tóc cũng có thể bám vào gọng kính, sau đó tiếp xúc với da gây mụn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...