Banner top danh mục

Đừng để mụn vì khẩu trang dây dưa sang tận năm Tân Sửu

Admin
04/01/2021 19:12:00

Chúng ta đều biết khẩu trang có thể gây ra mụn vì khiến da kích ứng hoặc lưu cữu vi khuẩn, nhưng làm thế nào để xử lý vấn đề này triệt để trước Tết?


Dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng chúng ta nhìn chung vẫn cần giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, hoặc khi ngồi trên tàu xe trong dịp Tết sắp tới. Có thể trong thời tiết mùa đông, da không còn tiết nhiều mồ hôi, nhưng việc đeo khẩu trang thường xuyên vẫn có thể gây ra mụn vì các nguyên nhân khác như chất liệu khẩu trang gây kích ứng da, bã nhờn, vi khuẩn tích tụ trên da v.v...

 

(Ảnh: sharp)


Điều quan trọng nhất để ngăn ngừa mụn vì khẩu trang, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe, chính là luôn đeo khẩu trang sạch. Bạn nên giặt sạch khẩu trang hàng ngày và đeo chiếc khẩu trang mới vào ngày hôm sau. Nên ưu tiên khẩu trang có chất liệu mềm mại, tự nhiên, không gây kích ứng da, nhưng vẫn phải đủ tiêu chuẩn ngăn ngừa giọt bắn. Tiếp đó, hãy nhớ kỹ quy trình làm sạch da mỗi khi tháo khẩu trang. Nếu chỉ sữa rửa mặt và dầu tẩy trang thông thường chưa đủ giúp ngừa mụn, thì bạn nên dùng thêm sản phẩm chứa BHA để làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn.

 


(Ảnh: nm)


Bạn cũng nên mang theo các sản phẩm làm sạch da giữa ngày, dễ sử dụng, ví dụ như các sản phẩm tẩy trang không cần rửa lại bằng nước, hoặc ít nhất là xịt khoáng lên mặt rồi dùng bông lau sạch đi. Nếu mụn xuất hiện, hãy sử dụng các sản phẩm trị mụn uy tín, không gây bít tắc lỗ chân lông. Thường xuyên đắp mặt nạ làm sạch sâu và lựa chọn một sản phẩm chấm mụn hiệu quả. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Dành cho mẹ Bỉm Sữa muốn đẹp

  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...