Banner top danh mục

Đừng để ô nhiễm môi trường đe dọa mái tóc của bạn

CTV
03/08/2020 08:30:00

Các khảo sát và nghiên cứu đã chứng minh được rằng  ô nhiễm môi trường sẽ làm mái tóc của bạn mất đi độ bóng khỏe bên ngoài và trở nên khô hơn.

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của cuộc sống hiện đại. Khói bụi ô nhiễm không chỉ mang đến những hệ lụy về sức khỏe như các bệnh đường hô hấp, bệnh da liễu,... mà còn gây hại cho mái tóc của chúng ta. Cụ thể, các khảo sát và nghiên cứu đã chứng minh rằng ô nhiễm môi trường sẽ làm mái tóc của bạn mất đi độ bóng khỏe bên ngoài và trở nên khô hơn. Vì vậy, nhất thiết bạn cần có các phương pháp hiệu quả để bảo về mái tóc khỏi các tác hại xấu từ môi trường.

 

(Ảnh: hair)

 

Che chắn cho mái tóc

Biện pháp quan trọng hàng đầu chính là bạn cần sử dụng mũ, khăn,... để che chắn cho mái tóc của mình. Những món đồ này có thể bảo vệ mái tóc khỏi ánh sáng mặt trời khắc nghiệt cũng như khói bụi và không khí ô nhiễm độc hại. Đó là những tác nhân có thể làm tổn thương lớp vỏ ngoài của tóc, dần dần mái tóc sẽ trở nên không còn bóng khỏe, óng mượt, vì vậy tuyệt đối bạn không được quên đội mũ, trùm khăn khi ra ngoài nhé.

 

Buộc tóc khi ra đường

Các chuyên gia đầu ngành về chăm sóc tóc luôn khuyên chúng ta nên buộc gọn mái tóc khi đi ra ngoài, nhất là ở những môi trường ô nhiễm hay nắng gắt. Buộc tóc sẽ giảm bớt được phần tóc phải trực tiếp tiếp xúc với môi trường, từ đó sẽ giảm tổn thương cho tóc của bạn.

 

Tránh sử dụng dầu dưỡng tóc khi đi ra ngoài

Để bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của ô nhiễm môi trường, bạn nên hạn chế sử dụng dầu dưỡng tóc khi ra ngoài. Bởi lẽ sử dụng dầu dưỡng tóc sẽ dẫn đến khả năng bụi bẩn từ môi trường dễ dàng dính vào tóc, làm tóc bết bẩn và dễ bị tổn thương.

 

(Ảnh: janet)

 

Sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng để bảo vệ tóc toàn diện

Kem chống nắng dạng xịt dành cho tóc không chỉ có khả năng ngăn cản tác động của các tia tử ngoại từ mặt trời mà còn tạo nên màng chắn ngăn cản khói bụi, độc tố xâm nhập vào tóc. Sử dụng loại sản phẩm này thường xuyên sẽ giúp bảo vệ mái tóc bạn chắc khỏe và làm tóc mềm mượt hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...