Banner top danh mục

Đừng hốt hoảng khi thấy tóc điểm bạc ở tuổi 30!

Admin
01/05/2024 16:37:00

Vừa bước sang tuổi 30, chưa kịp làm “chị đẹp” thì nhiều người đã thấy mái tóc xuất hiện những sợi bạc. Hiện tượng này ngày càng phổ biến hơn và bạn không cần quá muộn phiền vì điều đó.


Theo các chuyên gia, tùy vào yếu tố di truyền mà người trưởng thành sẽ bắt đầu có tóc bạc từ độ tuổi 35 đến 40. Đây là khi tế bào sản sinh sắc tố trong cơ thể bắt đầu yếu dần, khiến các sợi tóc chuyển màu bạc. Dù nhổ sợi bạc đi, thì sợi tóc mới mọc lên cũng vẫn sẽ có màu bạc như vậy và đây là quá trình không thể đảo ngược, bạn chỉ có thể làm chậm quá trình bạc của các sợi tóc khác mà thôi. 

 

(Ảnh: ishaniayurveda)


Ngoài nguyên nhân tuổi tác, các yếu tố sinh hoạt khác cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình mất sắc tố tóc. Nguyên nhân hàng đầu chính là việc lạm dụng đồ uống có cồn và thuốc lá. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất chống oxy hóa, quá trình phá hoại của các gốc tự do cũng diễn ra mạnh hơn, nhanh hơn và khiến tóc bạc sớm.

 


(Ảnh: pinterest)


Với vấn đề tóc bạc sớm, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, vì vậy bạn hãy chủ động bổ sung dinh dưỡng điều độ cho cơ thể từ khi mới chỉ thấy 1-2 sợi tóc bạc lẻ tẻ. Có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng chứa đồng, sắt, vitamin B12, biotin, kẽm, selenium v.v... nhưng không thể coi đây là “thuốc chữa tóc bạc”. Nếu xuất hiện quá nhiều tóc bạc, thay vì buồn bã, bạn có thể thử chọn các loại thuốc nhuộm tóc thảo mộc an toàn, hoặc nhờ stylist tư vấn để có các kiểu tóc highlight cá tính

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...