Banner top danh mục

Dùng kem chống nắng, nhất quyết phải nói không với hàng rởm

CTV
06/07/2020 08:41:00

Đừng nghĩ rằng dùng kem chống nắng rởm thì cùng lắm là chịu cháy nắng. Thực tế là bạn thậm chí có thể bị ung thư da khi dùng kem chống nắng chất lượng không đảm bảo.

Khi lựa chọn các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da, bạn tuyệt đối phải nói không với hàng rởm, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, vào mùa hè, khi kem chống nắng trở thành một vật bất ly thân, bạn cần hết sức cẩn trọng khi mua hàng vì hậu quả của kem chống nắng rởm để lại trên làn da bạn là vô cùng nghiêm trọng.

 

(Ảnh: freepik)

 

Kem chống nắng rởm thường chứa các chất hóa học độc hại, làm da đổ dầu nhiều hơn và có khả năng gây mụn. Nếu để lâu không đi khám, tình trạng này có thể gây viêm da nặng. Thậm chí khi chữa khỏi rồi cũng không thể hết được sẹo rỗ.

Chúng ta dùng kem chống nắng với kì vọng về tác dụng giúp da chống lại các tác nhân gây ung thư từ ánh nắng mặt trời. Nếu bạn dùng phải loại kem chống nắng kém chất lượng, chúng không những không giúp bảo vệ da mà còn quay ngược lại tấn công da và tăng nguy cơ ung thư da.

Đối với những sản phẩm kem chống nắng rởm, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, khi gặp phản ứng phụ thì mức độ nguy hiểm lại càng lớn. Nguyên nhân do trong các sản phẩm này thường có những thành phần dễ gây tác dụng phụ như coticoid. Chất này được đưa vào mỹ phẩm có tác dụng trắng da, sáng da, nhưng nếu nồng độ cao thì nó sẽ ngấm qua da, gây teo da, giảm độ đàn hồi và rối loạn nhiễm sắc tố da.

Bên cạnh đó, các loại kem chống nắng, mỹ phẩm giả thường chứa nhiều yếu tố kim loại để tạo độ đẹp cho mỹ phẩm, hay các chất tạo mùi,... Đây cũng là những chất dễ gây phản ứng phụ, đặc biệt là với những làn da nhạy cảm.

 

(Ảnh: naniilaboratoire)

 

Có thể bạn không cố ý chọn kem chống nắng giả để sử dụng, chỉ là do vô tình hoặc không tìm hiểu kỹ về sản phẩm nên bạn mới "rước họa vào thân". Vì vậy trước khi mua hàng, bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau để không mua nhầm hàng rởm:

- Nguyên tắc đầu tiên là chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành. 

- Trước khi sử dụng một loại kem chống nắng hay mỹ phẩm mới, cần chú ý dùng thử bằng cách bôi kem lên một diện tích nhỏ trên vùng da mặt. Tiếp đó theo dõi trong 1-2 ngày, nếu không thấy phản ứng gì bất thường thì có thể sử dụng. 

- Việc chọn kem chống nắng phải hết sức thận trọng, căn cứ vào loại da của mình là da khô hay da dầu, da lành hay da nhạy cảm và có tiền sử dị ứng với mỹ phẩm hay không. Khi chọn cần chú ý cân nhắc những loại sản phẩm có độ chống nắng (chứa SPF- yếu tố chống ánh nắng) từ 35 trở lên.

- Bạn cũng đừng quên bỏ qua việc kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua kem chống nắng, bởi tất cả những gì quá hạn đều không tốt cho cơ thể, dù là bôi ngoài da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...