Banner top danh mục

Đừng lạm dụng dầu gội khô kẻo hối không kịp

Admin
05/11/2018 03:39:00

Mùa đông đến là các nàng lại lười gội đầu và ỷ lại vào những chai dầu gội khô, nhưng hậu quả có thể khiến bạn vô cùng hối hận.


Trên da đầu của chúng ta có một lớp dầu tự nhiên tiết ra để giữ ẩm cho sợi tóc. Nhưng chính lớp dầu này cũng khiến bụi bẩn tích tụ, khiến tóc bết và da đầu ngứa. Dầu gội khô là sản phẩm tác động đến lớp dầu này, khiến chúng khô đi để làm mất cảm giác bết tóc tức thời, khiến tóc nhìn có vẻ sạch sẽ hơn, chứ không thực sự thay thế được dầu gội thông thường.

 

(Ảnh: makeupandbeauty)


Thành phần của dầu gội khô thường là các hạt bột siêu nhỏ. Các hạt bột này vốn được điều chế để hấp thụ dầu trên sợi tóc, nhưng khi sử dụng thì mọi người thường xịt dầu gội khô vào da dầu. Các hạt bột siêu nhỏ trong dầu gội khô có thể khiến lỗ chân lông (nang lông) trên da đầu bị bít tắc. Do đó, nếu sử dụng dầu gội khô, bạn nên lưu ý chỉ xịt vào thân và ngọn tóc, chải theo chiều từ trên xuống, hạn chế dầu gội khô tiếp xúc với da đầu. 

 


(Ảnh: aol)


Một số loại dầu gội khô chứa silicone cũng có thể khiến sợi tóc bị khô, dễ gãy rụng, mất đi độ ẩm tự nhiên. Nếu dùng quá nhiều dầu gội khô, da đầu có thể bị ngứa, kích ứng, thậm chí xuất hiện gàu. Cách dùng dầu gội khô chuẩn nhất phải là xịt vào sợi tóc, đợi vài phút để hạt bột trong dầu gội khô ngấm hết dầu thừa trên tóc, rồi chải sạch đi, chứ không nên để dầu gội khô bám mãi trên tóc. Và hơn hết, là bạn vẫn nên dành thời gian gội đầu theo cách thông thường 2-3 lần mỗi tuần. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...