Banner top danh mục

Đừng ngâm tay trong nước ấm, đây mới là bí quyết giúp dưỡng ẩm da tay hiệu quả

Admin
01/04/2023 16:47:00

Thói quen ngâm tay trong nước ấm giống như các mỹ nữ thời xưa thực chất không phục hồi được độ ẩm cho da tay.


Nếu bạn ngâm tay trong nước ấm, da tay sẽ mềm và giúp tẩy tế bào chết hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chỉ ngâm tay trong nước ấm, mà không sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau đó, thì ngược lại, da sẽ dễ dàng mất đi độ ẩm. Da tay có thể có cảm giác mềm ẩm ngay sau khi ngâm, nhưng qua vài tiếng thì lại càng khô nẻ hơn. Vào mùa hè, bạn cũng không nên ngâm tay trong nước quá nóng.

 

(Ảnh: pinkvilla)


Nếu muốn tìm kiếm một phương pháp dưỡng da tay hiệu quả, thì hãy sử dụng kem dưỡng chuyên dụng cho da tay, và thoa thành nhiều lớp. Bạn cũng có thể áp dụng một quy trình dưỡng da nhiều bước giống như da mặt. Tức là, sau khi tắm rửa, hãy xịt một lớp toner cho da, sau đó, dùng thêm một lớp serum cấp ẩm. Bạn cũng có thể tận dụng dưỡng chất từ mặt nạ giấy sau khi đắp cho mặt để thoa lên tay cho thật thấm. Tiếp đó là kem dưỡng và dầu dưỡng. Vào ban ngày, bạn cần chống nắng đầy đủ cho da tay.

 


(Ảnh: pinkvilla)


Kem dưỡng da tay của bạn nên chứa thành phần như glycerin hoặc hyaluronic acid (HA). Kem dưỡng da tay lý tưởng thì không cần phải quá đậm đặc, mà cần phải nhanh thẩm thấu, để không gây bết dính khi sinh hoạt, cầm nắm vật dụng. Bạn có thể thoa thêm 1-2 lớp vào những vùng bị khô, chai sần như đầu ngón tay, các khớp ngón tay, mà massage thật kỹ cho kem thẩm thấu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...