Banner top danh mục

Dùng sản phẩm dưỡng da: Đừng bôi mà hãy vỗ!

Admin
01/10/2018 22:26:00

Bôi kem dưỡng? Bôi serum? Từ nay hãy quên khái niệm này đi, mà đổi thành “vỗ kem dưỡng”, “vỗ serum” vào da nhé.


Thói quen từ xưa đến nay của nhiều người là dùng tay để bôi, miết các sản phẩm dưỡng da, từ toner cho đến serum, kem dưỡng ẩm. Cách này tưởng chừng như giúp mỹ phẩm ngấm vào da tốt hơn, nhưng lại có thể khiến da bị tổn thương. Thay vào đó, hãy học các tín đồ dưỡng da đích thực vỗ nhẹ nhàng vào da để tăng độ thẩm thấu của mỹ phẩm nhé.

 

1. Vỗ nhẹ, dịu dàng hơn với da

 


(Ảnh: cleo)


Thao tác bôi, miết có thể khiến da bị tổn thương, thậm chí làm ảnh hưởng đến cấu trúc collagen và elastin dưới da. Khi đó, da bị mất độ đàn hồi và dễ xuất hiện nếp nhăn. Đặc biệt, với vùng da quanh mắt, bạn càng không nên dùng thao tác này. Hãy chấm kem dưỡng, serum thành từng điểm nhỏ, sau đó vỗ nhẹ đến khi thấm.

 

2. Vỗ nhẹ giúp thẩm thấu tốt


Bạn có để ý rằng nhiều khi thao tác bôi, miết có thể khiến sản phẩm dưỡng da dễ bị vón cục, nhất là với kem chống nắng không? Thao tác vỗ nhẹ khiến các loại mỹ phẩm này không bị “ép” bám vào da khi da chưa sẵn sàng, mà giống như để toner, serum từ từ thấm vào da từng chút một. Có lẽ điều này sẽ khiến những cô nàng bận rộn không thích, nhưng dưỡng da thì luôn cần kiên nhẫn mà. 

 

3. Vỗ nhẹ giúp dưỡng cả da tay

 


(Ảnh: kistymea)


Với thao tác vỗ nhẹ, bạn không cần dùng lượng mỹ phẩm nhiều hơn, nhưng da tay của bạn vẫn được “hưởng ké” công dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa của những loại serum, kem dưỡng đắt đỏ. Chính thao tác này khiến các sản phẩm dưỡng da của bạn phát huy được nhiều công dụng hơn, và làn da của bạn thì hưởng thêm nhiều lợi ích. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...