Banner top danh mục

Dùng thử mỹ phẩm như thế nào mới là đúng cách?

Admin
02/09/2020 19:11:00

Bạn luôn nhận được lời khuyên nên dùng thử mỹ phẩm trên một vùng da nhỏ trước khi quyết định có sử dụng lâu dài hay không. Nhưng cách thực hiện phương pháp này có phức tạp không?


Khi có cơ hội trải nghiệm, dùng thử mỹ phẩm, bạn không nên chỉ thoa mỹ phẩm ra tay để ngửi xem mùi có thích không, kết cấu có nhanh thẩm thấu không, mà hãy tranh thủ kiểm tra xem mình có bị kích ứng với loại mỹ phẩm này hay không. Chúng ta nên dùng thử mỹ phẩm trên một vùng da nhỏ để theo dõi phản ứng của da với loại mỹ phẩm đó.

 

(Ảnh: getthegloss)


Sự thật là ai cũng nên áp dụng phương pháp này, kể cả nếu bạn không có da nhạy cảm. Thậm chí, dù bạn đã quen dưỡng da bằng nha đam trong suốt 10 năm, thì đến năm thứ 11, da bạn cũng có thể bỗng dưng bị dị ứng với thành phần này. Đặc biệt, để tránh những hậu quả kích ứng đáng tiếc, mỗi khi mua một sản phẩm dưỡng da mới, bạn nên dùng thử trên một vùng da nhỏ. Nguyên tắc này cần áp dụng cả với các loại mỹ phẩm thuộc các thương hiệu lớn, chứ không chỉ là dành cho những thương hiệu “lạ” mà bạn chưa mua bao giờ. 

 


(Ảnh: allure)


Cách dùng thử mỹ phẩm cực kỳ đơn giản, nhưng đòi hỏi sự nghiêm túc và kiên nhẫn. Bạn nên đợi sau khi tắm rửa sạch sẽ, thì thoa thử mỹ phẩm lên một vùng da nhỏ, khuất nhưng dễ theo dõi, ví dụ như trên cổ tay, hoặc sát dưới cằm. Các vùng da này bạn có thể dễ dàng nhìn hoặc soi gương để theo dõi, nhưng nếu chẳng may bị kích ứng thì cũng không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nên thoa lượng mỹ phẩm vừa đủ, không thoa nhiều, cứ massage cho thẩm thấu như bình thường. Đợi sau 24 tiếng đồng hồ, nếu thấy da không có phản ứng tiêu cực như ngứa, sưng đỏ, châm chích v.v... thì có thể coi là da bạn “hợp” mỹ phẩm và có thể bắt đầu sử dụng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...