Banner top danh mục

Đừng vì quá “chăm” rửa mặt mà làm hại da trong mùa hanh khô

Admin
01/02/2024 16:56:00

Làn da không được làm sạch đầy đủ sẽ gặp rất nhiều vấn đề, nhưng nếu bị làm sạch “quá kỹ” cũng có thể bị tổn thương, nhất là trong mùa lạnh.


Nhìn chung, trong mùa đông, bạn chỉ cần làm sạch da tối đa hai lần mỗi ngày, vào mỗi sáng và mỗi tối.  Rửa mặt, tẩy trang quá nhiều lần và sử dụng công thức làm sạch quá mạnh có thể khiến da bị mất độ ẩm và dễ kích ứng, thậm chí có thể bị nổi mụn trong mùa đông. 

 

(Ảnh: anabel)


Một trong những dấu hiệu cho thấy da có thể đã bị tổn thương vì quá trình làm sạch quá mức là da nổi mẩn đỏ, đặc biệt là quanh mắt, mũi, miệng. Nếu da có dấu hiệu bị khô nẻ, ngứa, bong tróc, khi thoa kem dưỡng có dấu hiệu bị rát, xót, thì bạn cần chú ý kiểm tra lại bước làm sạch của mình xem có sai, thừa ở đâu không. Nếu khi rửa mặt xong da có dấu hiệu căng, khô, khó chịu, thì nguyên nhân có thể do bạn dùng nước quá nóng để rửa mặt, hoặc sữa rửa mặt có độ tẩy rửa quá mạnh, độ pH quá cao.

 

 

(Ảnh: istockphoto)


Làn da bạn cần giữ được khả năng tiết dầu tự nhiên để duy trì độ ẩm, nhất là trong mùa hanh khô. Do đó, các sản phẩm tẩy trang, rửa mặt không được làm ảnh hưởng đến khả năng tiết dầu này. Nếu sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết, chỉ nên dùng tối đa 2 lần mỗi tuần. Bạn cũng có thể đổi sang sản phẩm tẩy trang dạng nước để dịu nhẹ hơn và hạn chế nhu cầu tiếp xúc với nước nóng khi rửa mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...