Banner top danh mục

Dùng vitamin C có gây nổi mụn không?

Admin
05/04/2024 16:36:00

Nhiều tin đồn khiến bạn hiểu lầm loại vitamin “thần thánh” này, nhưng chỉ cần chọn đúng công thức vitamin C phù hợp thì hãy yên tâm rằng da không chỉ sạch mụn mà còn mờ thâm và tươi trẻ.


Bản thân vitamin C là một thành phần rất hữu ích khi chăm sóc da sau mụn. Đây là một chất chống viêm tốt, giúp giảm sưng đỏ và làm mờ vết thâm sau mụn. Nhiều người cũng sớm lựa chọn vitamin C là thành phần giúp tăng cường chống lão hóa, bảo vệ da tốt hơn khi dùng kèm kem chống nắng.

 

(Ảnh: herzindagi)

 

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng phản ánh hiện tượng da nổi mụn nhiều hơn sau khi sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C. Theo các chuyên gia, điều này có thể là kết quả của quá trình chống oxy hóa, việc vitamin C trung hòa các gốc tự do có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển. 

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, hiện tượng nổi mụn đơn giản là do người dùng sử dụng dạng vitamin C nguyên chất quá mạnh (L-Ascorbic Acid), dùng nồng độ quá cao không phù hợp với cơ địa, dẫn tới tình trạng kích ứng. Nhiều loại serum vitamin C có dạng gốc dầu, và chính thành phần dầu này gây nổi mụn chứ không phải do bản thân vitamin C.

 

(Ảnh: herzindagi)

 

Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này, hãy lựa chọn serum chứa một dẫn xuất đặc biệt của vitamin C là Sodium Ascorbyl Phosphate, viết tắt là SAP. Dẫn xuất này sau khi thẩm thấu vào da sẽ được chuyển hóa thành vitamin C dạng nguyên chất, phát huy tốt các ưu điểm của vitamin C như chống lão hóa, ngừa thâm, làm sáng da. Bản thân dẫn xuất SAP cũng được chứng minh là có khả năng kháng khuẩn, giảm mụn và chống hiện tượng oxy hóa lớp bã nhờn gây viêm da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...