Banner top danh mục

Đừng vội đón hè nếu tóc đang hư tổn

Admin
02/04/2021 14:58:00

Vì tóc không biết “đau” nên bạn phải thật sự chú ý đến những “lời kêu cứu” của mái tóc đấy nhé.


Ánh nắng mặt trời, muối biển, clo trong nước bể bơi đều có thể khiến mái tóc tổn thương thêm, nên trước khi vào hè, hãy rà soát lại xem mái tóc của mình có đang sở hữu những dấu hiệu hư tổn đáng báo động này hay không.

 

1. Thưa rụng

 


(Ảnh: ehhairextensions)


Thay vì “đếm” những sợi tóc rụng hàng ngày, hãy để ý phần đường chân tóc hoặc đường ngôi tự nhiên. Nếu thấy tóc ở các khu vực này thưa mỏng dần thì chứng tỏ bạn đang bị rụng tóc nhiều và mái tóc đang bị hư tổn nặng. 

 

2. Chẻ ngọn

Đuôi tóc mỏng dần, nhanh khô dù không cần sấy, đuôi tóc xơ xác, tất cả đều có thể là dấu hiệu của chẻ ngọn. Tóc sẽ cần dưỡng ẩm nhiều hơn hoặc đi tỉa đuôi tóc. 

 

3. Dễ gãy

Chỉ cần buộc tóc hơi lỏng thôi mà bạn đã thấy sợi tóc bị gãy, chứng tỏ tóc bị thiếu độ đàn hồi, thường là hậu quả do uốn nhuộm quá nhiều. Với tình hình này, bạn nên có phương pháp ủ tóc để phục hồi sức sống. 

 

4. Khô, xỉn màu

 


(Ảnh: havard)


Tóc khô, không có độ óng ả cũng là dấu hiệu thiếu độ ẩm, dễ hư tổn. Bạn nên chọn công thức dầu gội dịu nhẹ hơn, dầu xả chứa nhiều dưỡng chất hơn, và đặc biệt là nên che chắn cho tóc khi ra ngoài nắng. 

 

5. Tóc xù, không vào nếp

Đã qua mùa hanh khô mà tóc vẫn bị xù xác xơ, khó vào nếp, chứng tỏ tóc đang bị hư tổn nặng. Bạn nên bớt dùng dầu gội lại, và dùng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc. 

 

6. Tóc rối khó gỡ

Khi lớp sừng bên ngoài sợi tóc bị lộ ra, các sợi tóc sẽ dễ mắc vào nhau và gây những lọn tóc rối. Bạn nên hạn chế dùng nhiệt lên tóc, ví dụ gội đầu bằng nước nóng hay sấy tóc quá lâu. Thay vào đó, hãy dùng khăn bông lau khô tóc, và khi ngủ thì nên đội mũ trùm bằng lụa. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...