Banner top danh mục

Đừng vội ghét bã nhờn trên da!

Admin
01/06/2018 21:28:00

Bã nhờn không phải là thứ mà bạn phải tìm mọi thủ đoạn để “tiêu diệt” đâu nhé.


Bã nhờn là một hỗn hợp của dầu và sáp, được tiết ra từ dưới lỗ chân lông. Trừ môi, lòng bàn chân và lòng bàn tay, thì tất cả các vùng da trên cơ thể đều tiết ra bã nhờn. Vùng trán, cằm và giữa lưng thường là những vùng tiết bã nhờn nhiều nhất. 


Bã nhờn thực chất chính là một phản xạ của cơ thể, giúp tự duy trì được độ ẩm của da. Bã nhờn chính là lớp màng chắn bảo vệ da khỏi bụi bẩn, vi khuẩn. Do đó, nó là một “món quà quý giá” không thể thiếu. Chỉ là đôi khi, do hormone mà quá trình sản sinh bã nhờn bị rối loạn, lúc thì thiếu, lúc thì thừa. 

 


(Ảnh: instagram)


Khi thiếu bã nhờn, da bị khô, rất dễ bị bong tróc. Thiếu đi lớp màng bảo vệ này, bụi bẩn và vi khuẩn dễ xâm nhập, khiến da bị kích ứng và rất dễ tổn thương. Bã nhờn cũng giống như collagen, quá trình sản sinh bã nhờn bị suy giảm dần do tuổi tác, vì thế mà phụ nữ lớn tuổi dễ bị khô da, và từ đó da cũng thiếu đi sự mịn màng. Khi thiếu bã nhờn, việc quan trọng nhất là chọn một sản phẩm dưỡng ẩm có khả năng phục hồi lại lớp màng chắn của da, duy trì sự căng mịn và bảo vệ da tốt hơn trước môi trường.

Sản phẩm gợi ý: Tinh chất Cấp ẩm và Bảo vệ da – Skinna
 

 


(Ảnh: pinterest)


Khi thừa bã nhờn, da bị bóng dầu, lỗ chân lông bít tắc gây ra mụn. Đây là nguyên nhân khiến hầu hết các cô gái rất ghét bã nhờn. Khi đó, bạn cần chọn một sản phẩm làm sạch đủ để hòa tan bã nhờn bít tắc trong lỗ chân lông, nhưng không làm mất đi hoàn toàn lớp bã nhờn này, để sau đó da không bị thiếu độ ẩm. Hãy giữ da cân bằng pH, và tránh xa các chất tạo bọt nhân tạo.

Sản phẩm gợi ý: Tẩy tế bào chết Methi-Collagen – TheHerbalCup
 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...