Banner top danh mục

Dưỡng da mùa hè gọi tên “rau má”

Admin
04/06/2022 16:21:00

Rau má không chỉ là từ khóa cho những tín đồ giải khát mùa hè, mà còn là “cứu tinh” cho làn da dưới những tác động khắc nghiệt của ánh nắng nhiệt đới.


Rau má, loại rau bình dị thực ra lại rất giàu kẽm, amino acid và beta-carotene. Chiết xuất rau má còn rất giàu diệp lục, và nó có khả năng hồi phục, chữa lành tổn thương da. Trong rau má còn có một thành phần “thần thánh” khác là saponin, có khả năng kháng viêm. Do đó, chiết xuất rau má được tận dụng trong các công thức mỹ phẩm dưỡng da để làm dịu các vùng da bị kích ứng, và bảo vệ da khỏi các tổn thương từ môi trường.

 

(Ảnh: herzindagi)


Chiết xuất rau má cũng được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm chống lão hóa, vì nó giàu chất chống oxy hóa. Nhờ thành phần này, da được cấp nước hiệu quả và kích thích sản sinh collagen. 

Bạn có thể tìm thấy chiết xuất rau má trong các dòng mỹ phẩm dưỡng da từ bình dân đến cao cấp, từ mỹ phẩm trong nước, mỹ phẩm châu Á cho đến mỹ phẩm Âu – Mỹ. Đây cũng là một chiết xuất dễ kết hợp trong nhiều dạng sản phẩm khác nhau, từ toner, serum đến kem dưỡng, mặt nạ. Do đó, cũng có một số thương hiệu phát triển đồng bộ cả một dòng sản phẩm dưỡng da với thành phần chính là chiết xuất rau má. 

 


(Ảnh: theklog)


Nhờ tính năng nổi bật là làm dịu da, mỹ phẩm chứa chiết xuất rau má thường được quảng cáo là phù hợp cho da nhạy cảm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có thói quen sử dụng sản phẩm trên một vùng da nhỏ để kiểm tra phản ứng, trước khi dùng mỹ phẩm chứa rau má, dù là có công thức dịu nhẹ nhất. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...