Banner top danh mục

Dưỡng da theo vùng miền - Đúng hay sai?

Admin
20/01/2018 02:47:00

Không chỉ tùy vào thu nhập hay sở thích, mà mỗi chị em còn nên dựa vào vị trí địa phương mình đang sinh sống để chọn ra cách dưỡng da phù hợp nhất.

 

Bạn có thể thấy là mỹ phẩm dưỡng da Âu Mỹ thường có sự khác biệt với mỹ phẩm dưỡng da Châu Á (Hàn, Nhật), thậm chí là một số hãng mỹ phẩm lớn còn có những công thức khác nhau dành cho từng thị trường khác nhau. Điều này dựa trên cơ sở nhu cầu dưỡng da của khách hàng từng khu vực đều khác nhau: Do gene di truyền khác nhau, do khí hậu và thậm chí là do thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng khác nhau. 

 

Riêng ở Việt Nam, với đặc điểm là lãnh thổ trải dài, nên thực ra không dễ để tìm được một công thức hay quy trình dưỡng da đạt “tiêu chuẩn chung” có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Thậm chí, không chỉ tùy vào thu nhập hay sở thích, mà mỗi chị em còn nên dựa vào vị trí địa phương mình đang sinh sống để chọn ra cách dưỡng da phù hợp nhất. 

1. Khí hậu miền Bắc và miền Nam rất khác nhau 

Chúng ta hoàn toàn có thể chia ra hai trường phái dưỡng da là “kiểu Hà Nội” và “kiểu Sài Gòn”, do đặc điểm về thời tiết. Phụ nữ miền Bắc có lẽ sẽ gặp nhiều rắc rối hơn khi phải thay đổi quy trình dưỡng da đến bốn lần trong năm, tương ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông: Mùa Xuân là lúc thời tiết dễ chịu nhất, có thể dưỡng da tối giản; mùa Hạ trời nóng và nhiều độ ẩm, cần chuyển sang các sản phẩm mỏng nhẹ, nhanh thấm; mùa Thu trời bắt đầu hanh khô nên phải chọn sang sản phẩm đậm đặc hơn; mùa Đông vừa lạnh, vừa buốt nên sẽ phải có thêm các sản phẩm khóa ẩm, dưỡng da thành nhiều bước nhỏ, gồm nhiều lớp mỏng chồng lên nhau. 

Khí hậu miền Nam có phần đơn giản hơn, nhưng cũng không kém khắc nghiệt, tạo nhiều thách thức cho phái đẹp: Mùa khô, các bạn vừa phải tập trung chống nắng, vừa phải giữ được đủ độ ẩm cho da, vì vậy mỗi sáng ít nhất phải có ba bước dưỡng da là Toner – Kem dưỡng ẩm – Kem chống nắng; Mùa mưa, trời nồm ẩm, bạn cần chú trọng đến mục đích kiềm dầu cho da, dưỡng ẩm mỏng nhẹ không để lại cảm giác dấp dính khó chịu, có lẽ hai sản phẩm cần thiết nhất chính là gel lô hội và mặt nạ dạng rửa (wash-off).

 

 

2. Những vấn đề phát sinh giữa thành thị và nông thôn

Các bạn ở nông thôn thường hay than thở rằng mình khó tiếp cận được với nhiều loại mỹ phẩm phong phú, nhưng thực chất là các bạn đang được ưu ái hơn các cô nàng thành thị rất nhiều. Những đô thị lớn ở Việt Nam như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh đều có chỉ số ô nhiễm đáng báo động, nên các chị em ở khu vực này luôn phải tốn kém hơn với các loại mỹ phẩm khắc phục tổn thương cho da.

Dù là ở miền xuôi hay miền ngược, ở phố hay ở làng, bạn đều cần phải dùng Kem chống nắng. Nhưng riêng với những người sống ở khu vực ô nhiễm như ở gần những con đường đông đúc hay gần khu công nghiệp, bạn cần thêm nhóm mỹ phẩm “chống ô nhiễm”, tức là phải có thêm các sản phẩm đặc trị chứa thành phần chống oxy hóa. 

Các cô gái sống ở những khu vực trong lành, yên tĩnh có thể đợi đến tuổi 25 rồi mới bắt đầu chống lão hóa cũng được, nhưng hội “gái thành phố” có lẽ nên bắt đầu bổ sung các bước dưỡng sâu, phục hồi da từ tuổi 20. Bạn nên dùng thêm serum hoặc tinh chất có chứa các chiết xuất thiên nhiên như Nấm men rượu, vitamin C, vitamin E v.v... Người sống ở nông thôn, ngoại thành, những khu vực không đông dân cư v.v... có thể chỉ cần đắp mặt nạ 1 lần mỗi tuần để bổ sung các thành phần dưỡng da tối ưu, nhưng những người sống ở khu vực đông đúc, mật độ giao thông cao thì có thể cần đắp mặt nạ 2-3 lần mỗi tuần, luân phiên giữa mục đích làm sạch sâu trong lỗ chân lông, chống lại các gốc tự do và thư giãn, tái tạo, cân bằng hormone do áp lực công việc căng thẳng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...