Banner top danh mục

Gạt bỏ ngay những “ảo tưởng” về kem chống nắng

Admin
05/04/2024 22:43:00

Một mùa nắng nóng bất tận lại đang đến gần, và bạn sẽ không thể ngờ rằng những suy nghĩ đơn giản của bản thân về kem chống nắng hóa ra lại... sai bét!


Kem chống nắng chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu khi nhiệt độ ngày một tăng cao. Thế nhưng, bạn đã đủ tự tin rằng bản thân đã học đủ mọi kiến thức thiết yếu về kem chống nắng? Rất có thể những “chuyên gia” chống nắng cũng đã phạm phải những sai lầm sau đây.

 

1. Cứ chọn SPF cao là yên tâm

 

(Ảnh: beautyinsider)


SPF là một chỉ số thường gặp trên các tuýp kem chống nắng, và nhiều người chỉ quan tâm đến những con số phía sau chỉ số này. Tuy nhiên, chỉ số SPF chỉ thể hiện mức độ cản tia UVB, trong khi nhiệm vụ cản tia UVA cũng quan trọng không kém. UVA chính là tia tử ngoại gây nám và lão hóa, do đó, khi chọn kem chống nắng, bạn cần quan tâm đến chỉ số chống tia UVA.

Tại Việt Nam và các nước châu Á, chỉ số chống tia UVA thường được biểu thị bằng chữ “PA” và các dấu cộng (+) đằng sau. Càng nhiều dấu (+) thì khả năng chống tia UVA càng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kem chống nắng có ghi nhãn hiệu “chống nắng phổ rộng” (broad spectrum) hoặc tìm hiểu tại bảng thành phần. Với kem chống nắng vật lý, thành phần có khả năng chống UVA là kẽm oxide và titanium dioxide. Với kem chống nắng hóa học, thành phần chống UVA được ưa chuộng hiện nay là tinosorb. 

 

2. Cứ dùng kem chống nắng là da sẽ trắng bóc

Không có loại kem chống nắng nào có thể cản được 100% tia UV. Nếu thường xuyên thoa kem chống nắng đúng và đủ, da bạn sẽ giữ tông màu lâu hơn, tuy nhiên vẫn sẽ có hiện tượng sậm màu dần cho melanine sản sinh tự nhiên khi tiếp xúc với tia UV. Do đó, không nên ỷ lại vào kem chống nắng, dù có thoa dày đến bao nhiêu mà hãy nhớ hạn chế ra đường trong những thời điểm có tia UV mạnh.

 

3. Trời râm mát thì quên chống nắng

 

(Ảnh: yahoo)

 

Những đám mây âm u cũng không thể cản được tia UV, nhất là tia UVA độc hại gây lão hóa và ung thư da. Do đó, hãy hình thành thói quen thoa kem chống nắng hàng ngày, bất kể thời tiết. Chắc chắn da bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn và sẽ chậm lão hóa hơn so với những người “chỉ thấy nắng lên mới biết đường chống nắng”. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...