Banner top danh mục

Giải mã những nốt mụn xuất hiện quanh lông mày

Admin
04/06/2020 13:35:00

Mụn xuất hiện quanh lông mày không phải là “điềm gở”, mà đơn giản là lời kêu cứu của làn da do những sai lầm khi làm đẹp thôi.


Lý do mụn thường xuyên xuất hiện quanh lông mày đến từ chính những thói quen tỉa, cạo, waxing hay nhổ lông mày. Đây là những thao tác dễ gây trầy xước, tổn thương, gây kích ứng da. Triệt lông, cạo, nhổ, waxing đều có thể gây ra nguy cơ viêm lỗ chân lông, khiến lông mọc ngược và tạo ra các nốt giống như mụn. 

 

(Ảnh: epionebh)


Lý do thứ hai đến từ thói quen trang điểm. Ai cũng muốn có hàng lông mày đẹp để “tạo dáng” cho khuôn mặt. Và nhiều người lạm dụng quá nhiều sản phẩm trang điểm cho lông mày, từ phấn bột, chì kẻ đến các loại mascara và cả gel xăm lông mày tạm thời. Các sản phẩm này cũng có thể gây kích ứng, làm bít tắc lỗ chân lông, nhất là nếu không được tẩy trang kỹ. 

 


(Ảnh: bustle)


Vậy để ngăn ngừa và xử lý các nốt mụn này, bạn luôn phải giữ cho vùng da quanh lông mày thông thoáng và sạch sẽ. Hãy tẩy trang hàng ngày dù có trang điểm hay không, nhất là trong mùa hè, vì hàng lông mày rậm rạp cũng có thể khiến mồ hôi và bã nhờn bị ứ đọng. Nếu bạn dùng các biện pháp tỉa lông mày, dùng nhíp, dao cạo hay waxing, luôn giữ lịch tẩy tế bào chết đều đặn để tránh viêm lỗ chân lông. Với các vết mụn cũ, có thể dùng sản phẩm đặc trị chứa salicylic acid để chấm trực tiếp lên vết mụn, nhưng nhớ chọn công thức có nồng độ nhẹ để tránh làm tổn thương vùng mắt nhạy cảm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...