Banner top danh mục

Giảm mụn đáng kể khi ngừng uống sữa động vật

Admin
05/07/2018 00:37:00

Theo một số chuyên gia da liễu, sữa động vật có thể làm tăng lượng đường trong máu, từ đó ảnh hưởng đến hormone và khiến mụn nội tiết xuất hiện.


Một số loại sữa động vật (sữa bò, sữa dê) được cho là kích thích sản sinh các hormone chịu trách nhiệm sản sinh bã nhờn, khiến da tiết dầu nhiều hơn và gây ra mụn. Tuy nhiên, không phải cứ “cai sữa” là bạn sẽ thấy hiệu quả giảm mụn ngay lập tức, mà quá trình thay đổi có thể kéo dài từ 6 tới 8 tuần. Trong những tuần đầu, có thể bạn thấy mụn chưa giảm về số lượng, nhưng mụn sẽ bớt sưng, không có nhân sâu như trước. 

 

(Ảnh: minimalistbaker)

 

Tất nhiên, vì khi giảm được lượng dầu thì da cũng bớt bóng nhờn hơn, nên việc ngừng uống sữa động vật sẽ giúp da cân bằng độ ẩm, đặc biệt hữu ích trong mùa hè. Lỗ chân lông có thể sẽ se khít hơn, khiến da mịn màng, sáng khỏe, bớt xỉn màu. Ở Việt Nam, việc cắt giảm sữa động vật sẽ không quá khó, vì bạn có thể uống sữa đậu nành, vừa dễ mua, vừa có giá thành rẻ hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bơ động vật thông thường bằng các loại bơ thực vật. Điều khó ở đây là các loại đồ ăn khác, đặc biệt là đồ ngọt như kem, bánh ngọt, sữa chua thường vẫn chứa thành phần là sữa hoặc bơ động vật. 

 


(Ảnh: minimalistbaker)

 

Thói quen ngừng uống sữa động vật không chỉ có lợi cho làn da, mà còn giúp bạn tiến gần hơn với chế độ ăn thiên thực vật (plant-based), hoặc làm quen với việc ăn chay, giúp thanh lọc cơ thể. Tất nhiên, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến bạn bị mụn nội tiết, nhưng nếu tự xét thấy bản thân đang tiêu thụ quá nhiều sữa động vật, thì hãy thử thay đổi xem sao. Ngoài sữa đậu nành, hiện nay vẫn còn rất nhiều loại sữa thực vật khác cũng thơm ngon không kém như sữa hạt óc chó, sữa ngô hay sữa dừa.

 

(Ảnh: hearstapps)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...