Banner top danh mục

Góc cảnh giác: Những sai lầm này có thể khiến da thêm tổn thương

Admin
04/10/2021 13:45:00

Những quyết định “lầm lỡ” có thể khiến làn da bị mất đi lớp màng bảo vệ quan trọng.


Làn da chúng ta vốn có một lớp màng bảo vệ, tránh vi khuẩn thâm nhập và duy trì được độ ẩm tự nhiên. Nhưng có nhiều nguyên nhân mà lớp màng này bị tổn hại, khiến mọi nỗ lực dưỡng da của bạn đều hoang phí. 

 

1. Rửa mặt quá mạnh

 


(Ảnh: professionalskincareguide)


Làm sạch là một quy trình quan trọng, nhưng nếu bạn làm sạch quá mức hoặc sử dụng sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh thì lớp màng bảo vệ da chắc chắn sẽ bị tổn hại. Hãy chọn sản phẩm dịu nhẹ và sử dụng với cường độ hợp lý để tránh gây khô da.

 

2. Lạm dụng tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết đúng cách thì giúp da mịn màng, nhưng nếu dùng sản phẩm quá thô ráp hoặc nồng độ acid quá cao thì lớp màng bảo vệ da sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy bắt đầu làm quen với các sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ trước, rồi tăng dần và lắng nghe phản ứng của da. 

 

3. Tắm nước nóng

Mùa đông khiến bạn tắm rửa bằng nước nóng để giữ ấm nhưng lại làm mất đi khả năng tự vệ của lớp màng trên da. Do đó, hãy chọn nhiệt độ vừa phải và cũng đừng lạm dụng phương pháp xông hơi bằng nước nóng. 

 

4. Ăn ngủ không điều độ

 


(Ảnh: nohat)


Không uống đủ nước, ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu chất béo đều khiến cơ thể không sản sinh đủ các thành phần duy trì lớp màng bảo vệ da. Bên cạnh đó, thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng tái tạo da. 

 

5. Dùng quá nhiều hoạt chất dưỡng da

Các hoạt chất trị mụn, chống lão hóa, trẻ hóa da có thể đem lại hiệu quả tích cực, nhưng phải dùng đúng liều lượng chứ đừng dùng quá liều để mong rút ngắn thời gian dưỡng da. Đặc biệt, một số thành phần còn có thể gây khô da nếu không kết hợp với các bước dưỡng ẩm phục hồi. 

 

6. Triệt lông bằng sáp

Bạn có dùng phương pháp waxing để làm sạch ria mép hay làm gọn lông mày hay không? Đây cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng da và làm ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ da đấy. Da còn có thể bị viêm lỗ chân lông nếu bạn không chăm sóc đầy đủ sau mỗi lần waxing.

 

7. Các kiểu dưỡng da tự chế

Đừng nghĩ mọi phương pháp dưỡng da thiên nhiên đều “lành tính”. Nếu tự tiện dùng nước chanh hay baking soda để đắp mặt nạ, tẩy tế bào chết thì lớp màng bảo vệ da sẽ “nhanh hỏng”. Tốt nhất là hãy lựa chọn các sản phẩm thiên nhiên được điều chế chuyên nghiệp và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...