Banner top danh mục

Gửi những cô nàng định nặn mụn: Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng

Admin
05/02/2020 14:37:00

“Kẻ thù” của chúng ta thực sự là gì? Hãy tìm hiểu kỹ trước khi tìm cách “tống” chúng ra khỏi làn da của bạn. 


Dưới mỗi lỗ chân lông của chúng ta đều thông với tuyến bã nhờn, sản sinh dầu để tạo độ căng mịn cho làn da. Tuy nhiên, nếu lượng bã nhờn này sản sinh quá nhiều gây bít tắc lỗ chân lông, kết hợp với bụi bẩn, tạp chất, thì nhân mụn sẽ hình thành trong da. Đôi khi, những hành động tạo áp lực cho lỗ chân lông, ví dụ như ngủ nghiêng một bên, cũng có thể khiến lỗ chân lông bít tắc và sinh mụn. 

 

(Ảnh: healthline)


Nếu lỗ chân lông bị bít tắc nhưng vẫn mở rộng, để không khí tiếp xúc và làm oxy hóa bã nhờn bên trong, thì nhân mụn sẽ chuyển thành màu sẫm, tạo thành mụn đầu đen. Nếu bã nhờn kết hợp với tế bào da chết chưa được đào thải khỏi da, thu hút vi khuẩn thì sẽ tạo thành mụn viêm, sưng. 

Do đó, đôi khi, phần bạn tưởng là “nhân mụn” khi nặn mụn, vốn không phải là bã nhờn, mà lại là các dịch dưới da, các tế bào bị viêm, sưng. Nặn mụn mà thấy cả máu thì đôi khi bạn đã làm tổn thương da mà vẫn không hề đào thải được nhân mụn. Nhìn chung, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên nặn mụn trong vòng 2 ngày kể từ khi mụn bắt đầu hình thành, vì nhân mụn chưa sẵn sàng được đào thải. 

 


(Ảnh: huffingtonpost)


Nếu muốn nặn mụn, hãy đợi sau khi tắm nước ấm, khi lỗ chân lông mở rộng hơn bình thường. Đừng dùng ngón tay nặn mụn mà hãy dùng hai đầu tăm bông. Nhưng tốt nhất là nếu muốn trị mụn nhanh thì hãy sử dụng các sản phẩm tiêu viêm đặc trị, vừa giúp diệt khuẩn, vừa hạn chế thâm sẹo.

Sản phẩm gợi ý: Gel tiêu viêm mụn tức thì – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...