Banner top danh mục

Hại đủ đường khi trị mụn bằng kem đánh răng

Admin
04/08/2019 16:22:00

Nếu ai đó khuyên bạn dùng kem đánh răng để chấm lên nốt mụn thì đừng dại mà nghe theo.


Trong kem đánh răng có chứa một số thành phần kháng khuẩn, giúp vết mụn nhanh khô hơn, và thực sự có hiệu quả trị mụn cấp tốc khi cần thiết. Tuy nhiên, những hậu quả kèm theo chính là da bị khô, kích ứng, tróc vẩy và mẩn đỏ.. Các loại kem đánh răng trên thị trường thường chứa baking soda, oxy già, cồn, menthol và calcium carbonate, đây đều là các thành phần có thể gây kích ứng da. Nếu để kem đánh răng trên da quá lâu, da thậm chí còn bị bỏng.

 

(Ảnh: howtocure)

 

Một số loại kem đánh răng thậm chí còn gây kích ứng lợi với những người có răng miệng nhạy cảm, vậy rõ ràng nó không đủ an toàn để thoa lên da. Nên nhớ rằng, vùng da bị mụn là vùng da dễ bị tổn thương nhất. Do đó, vẫn nên dùng mỹ phẩm phù hợp để trị mụn và ngừa mụn. Bạn nên làm sạch da đúng cách, uống nhiều nước, hạn chế sản phẩm từ sữa động vật, và đặc biệt là nên thay vỏ gối thường xuyên.

 

(Ảnh: facingacne)

 

Để trị mụn nhanh, hiệu quả, nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết chứa salicylic acid. Còn để chấm trực tiếp lên vết mụn với tác dụng diệt khuẩn tương đương kem đánh răng, hãy dùng tinh dầu tràm trà.

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu tràm trà - Sheaghana

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...