Banner top danh mục

Hai mẹo hữu ích để trang điểm khi bị dị ứng

Admin
10/05/2018 20:36:00

Dị ứng có thể đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng chỉ cần bạn không bị dị ứng với mỹ phẩm trang điểm thì vẫn có thể sử dụng chúng để làm khuôn mặt xinh xắn hơn.

Nếu bạn đang bị dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn hay dị ứng phấn hoa, thì gương mặt có thể bị nổi mẩn, hay chảy nước mắt, nước mũi. Nếu đi làm hay đi chơi trong bộ dạng này thì có vẻ không được tự tin cho lắm, vậy nên vẫn cần trang điểm nhẹ nhàng một chút. Hai mẹo nhỏ sau có thể giúp việc trang điểm khi bị dị ứng trở nên dễ dàng hơn.

 

1. Chườm đá trước khi trang điểm

 


(Ảnh: fashionisers)


Nếu da mặt bị sưng, mẩn, nhất là vùng bọng mắt sưng húp do dị ứng, thì bạn nên chườm đá lạnh trong khoảng 5 tới 10 phút để làm dịu da, giúp giảm sưng. Không nên chườm trực tiếp đá lạnh lên da, mà nên bọc trong chiếc khăn sạch và chườm lên da. Hoặc bạn cũng có thể để chai xịt khoáng tinh khiết trong tủ lạnh từ tối hôm trước, đến sáng thì xịt vào miếng bông và đắp lên mặt như mặt nạ, vừa giúp cấp ẩm, vừa giúp làm dịu các vùng sưng với tác động tương đương như chườm đá.

Sản phẩm gợi ý: Toner Hoa hồng – Mỹ Phẩm Xanh Bambi  

 

2. Không kẻ viền mắt, viền môi
 

(Ảnh: verilymag)
 

Khi bị dị ứng, bạn đang dễ bị chảy nước mắt, nên tốt nhất là đừng kẻ viền mắt, tránh làm mắt bị khó chịu thêm. Chỉ cần dùng phấn mắt, hoặc màu mắt dạng kem nhẹ nhàng để tạo màu. Tương tự, với đôi môi, chì kẻ môi có thể khiến môi bị ngứa. Tốt nhất là khi dị ứng, bạn nên chọn một loại son có thành phần dưỡng mềm mại, công thức chứa các loại dầu thiên nhiên.

Sản phẩm gợi ý: Son Reveuse – Skinna  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...